Hà Nội tổng kiểm soát xe khách

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (PC67) Công an thành phố Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp với Công an các quận, huyện, thị xã cùng lực lượng thanh tra giao thông tổ chức tổng kiểm soát xe ô tô chở khách trên địa bàn thành phố từ ngày 28/8 đến 15/10/2014.

Phân luồng giao thông, tránh ùn tắc tại bến xe Mỹ Đình. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVN


Thời gian này, lực lượng liên ngành tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển xe ô tô chở khách có các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông xung quanh khu vực 7 bến xe trọng điểm, trên các tuyến quốc lộ, các tuyến cửa ngõ ra vào Thủ đô. Liên ngành sẽ chủ động nắm tình hình, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm ngay tại bến xe khách, các điểm giao thông có đông người đón xe, không để chở quá khách theo quy định; khi kiểm tra sẽ đối chiếu kỹ giấy tờ xe, hạng giấy phép lái xe.

Đối với xe ô tô chở người từ 24 chỗ ngồi trở lên, lực lượng thực thi nhiệm vụ trực tiếp lên khoang chở người để kiểm soát, thông báo công khai về hành vi vi phạm và biện pháp xử lý. Với các trường hợp vi phạm chở quá số người quy định, lực lượng chức năng sẽ yêu cầu chủ xe, lái xe bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình, không gây phiền hà, khó khăn cho hành khách. Đặc biệt, Cảnh sát giao thông phối hợp với Sở Giao thông vận tải tổ chức "cắt nốt" các trường hợp xe khách vi phạm nhiều lần trong thời gian thực hiện kế hoạch.

Cùng thời gian này, Phòng PC67 tiếp tục phối hợp với Thanh tra Giao thông thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm chở hàng quá trọng tải của xe ô tô vận chuyển hàng hóa trên địa bàn thành phố; đảm bảo duy trì hoạt động của trạm kiểm soát tải trọng xe 24/24 các ngày trong tuần.

Đẩy mạnh việc phối hợp với lực lượng cảnh sát hình sự, công an các quận, huyện, thị xã trên địa bàn quản lý kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng "cò", "môi giới dẫn xe", trốn tránh việc kiểm soát, đối tượng chống đối, phá hoại kiểm soát tải trọng xe. Phòng PC67 cũng thành lập các tổ tuần tra kiểm soát lưu động, tập trung kiểm tra, xử lý mạnh các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông, đặc biệt là các vi phạm dừng đỗ sai quy định, vượt đèn đỏ...

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng PC67 Công an Hà Nội cho biết, đơn vị triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trên là nằm trong kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố trong dịp Quốc khánh 2/9; Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015 và kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 (1954 - 2014).

PC67 Công an Hà Nội sẽ chủ động phối hợp, thường xuyên trao đổi thông tin với Cục Cảnh sát giao thông và lực lượng cảnh sát giao thông các tỉnh giáp ranh để nắm tình hình về trật tự an toàn giao thông, kịp thời tổ chức chỉ huy điều khiển giao thông, phân luồng từ xa khi có sự cố giao thông, tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến Quốc lộ dẫn ra, dẫn vào thành phố trong thời gian trước, trong và sau các dịp diễn ra ngày lễ quan trọng trên.


Hạnh Quỳnh

Loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản