Nhộn nhạo 'cò' tại bến xe khách Hà Nội

Chiều 3/2 (tức Mùng 4 Tết Giáp Ngọ), lượng người từ các tỉnh về Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết tăng đột biến, khiến các bến xe khách trở nên đông đúc và xô bồ hơn bình thường. Đây cũng là dịp để "cò" xe ôm, xe taxi tăng cường hoạt động.

Tại bến Xe khách Phía Nam, hầu hết các xe vào bến đều trong tình trạng nhồi nhét khách, thậm chí với số lượng gần gấp đôi quy định, trong khi giá vé tăng gấp rưỡi.

Đơn cử, giá vé tuyến Thái Bình - Hà Nội nhà xe thu 120.000 đồng/người; tuyến Sầm Sơn - Hà Nội giá vé được "hét" lên 150.000 đồng/người. Chị Lê Thị H. cho biết chị đi từ Sầm Sơn về Hà Nội trên chiếc xe giường nằm 45 chỗ, nhưng nhà xe nhồi gần 80 người. Hầu hết các giường nằm bị chia đôi cho 2 người. Những người khác phải ngồi chen chúc dọc 2 lối đi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại bến Xe khách Phía Nam chiều Mùng 4 Tết Giáp Ngọ:

Cảnh đông đúc, lộn xộn tại cổng sau bến xe.Hành khách ngồi nhồi nhét trên ghế và lối đi trên chiếc xe 45 chỗ.


"Cò" xe ôm, xe taxi vào tận cửa xe chèo kéo khách.

Một gia đình ở quê ra chờ người nhà ra đón.


Để tránh bị bắt chẹt hoặc thậm chí lừa đảo, hành khách được khuyến cáo đi xe ôm của những lái xe có đồng phục, đỗ chờ khách đúng nơi quy định.


Hoặc nhờ người nhà ra đón.Tin, ảnh: VH
Không xảy ra ùn ứ, tranh khách tại bến xe
Không xảy ra ùn ứ, tranh khách tại bến xe

Dù lượng khách trên hầu hết các xe khách tuyến đi Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương… đều chật kín chỗ khi xe rời bến, nhưng không xảy ra tình trạng ùn ứ hay tranh giành khách.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN