Giảm 10% giá vé tàu cho HS đi thi và nhập học năm 2012

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ ngày 17/5 đến ngày 31/12, Tổng Công ty giảm 10% giá vé trên tất cả các đoàn tàu khách (theo loại vé hành khách đã mua) cho học sinh đi thi và nhập học vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân đi cùng.

Theo đó, với mỗi giấy báo thi, học sinh được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có) cho một lượt đi và một lượt về. Riêng giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm giá cho một lượt đi và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có).


 

 Khách mua vé tàu tại ga Hà Nội. Ảnh: Thế Duyệt - TTXVNTheo Tổng Công ty, khi mua vé giảm giá, học sinh phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi đối với học sinh đi thi và kèm theo giấy báo nhập học đối với học sinh đi nhập học. Trường hợp giấy báo dự thi một số trường hợp không đóng dấu đỏ, Đường sắt Việt Nam cho phép các ga được bán vé giảm giá cho học sinh.

Để thuận lợi cho việc kiểm tra, Tổng Công ty quy định, sau khi bán vé cho học sinh, các ga phải đóng dấu tên ga và ghi chữ "đã bán vé" vào sau giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học. Khi kiểm tra vé giảm giá ở trên tàu, dưới ga phải đối chiếu giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ học sinh với giấy báo thi hoặc giấy báo nhập học. Trường hợp phát hiện không đúng đối tượng giảm giá sẽ giải quyết như trường hợp đi tàu có vé không hợp lệ và tiến hành bán vé bổ sung theo quy định.

Uông Lam

 

loading...
loading...
Tin khác
  • Giá vàng có thể tăng lên 1.563,56 USD/ounce

    Giá vàng có thể tăng lên 1.563,56 USD/ounce

    16:23 ngày 17/05/2012

    Tại thị trường Xinhgapo chiều 17/5, giá vàng tăng khoảng 1%, khi hoạt động "săn" hàng giá rẻ được đẩy lên. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phân tích, đà tăng này có thể bị hạn chế do tâm lý lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ đang nhấn chìm Hy Lạp.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản