Bộ trưởng GTVT: Chấn chỉnh việc bán vé tàu Tết

Để phục vụ hành khách đi tàu tốt hơn nữa, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2012 sắp tới, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) chấn chỉnh 5 vấn đề liên quan đến công tác bán vé, kiểm soát bán vé đi tàu trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012.

Theo đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng yêu cầu Tổng công ty ĐSVN chỉ đạo các đơn vị thực hiện một số nhiệm vụ như: chủ động xây dựng kế hoạch chạy tàu, phương án bán vé hợp lý, bố trí đủ phương tiện, nhân lực để phục vụ tốt việc đi lại của hành khách; tăng cường phối hợp với chính quyền, công an địa phương trong việc giữ gìn an ninh trật tự khu vực ga và xung quanh ga, không để các đối tượng cò mồi, phe vé, môi giới dẫn khách vào ga.


Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. Nguồn: Internet.

Bên cạnh đó, ngành đường sắt phải tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, không để xảy ra cháy nổ, các hành vi vận chuyển hàng cấm. Chỉ đạo việc phối hợp giữa ga và trên tàu, tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát vé đi tàu của hành khách từ sân ga và trên tàu. Tổ chức bán vé, đón tiễn hành khách lên, xuống tàu tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp Tết tại các nhà ga được an toàn.

Về công tác bán vé, Bộ trưởng yêu cầu ĐSVN nghiên cứu phương án cắt chặng một cách linh hoạt để hành khách có thể mua được vé đường ngắn ngay từ khi bắt đầu bán vé; yêu cầu hai công ty vận tải hành khách Đường sắt Hà Nội và Sài Gòn nghiêm chỉnh chấp hành việc lập kho vé theo đúng quy định của ĐSVN, đảm bảo tỷ lệ các kho vé và ưu tiên cho các kho vé công cộng, các kho vé phải được bán đúng đối tượng; có biện pháp quản lý các tài khoản ảo trên hệ thống bán vé qua website www.vetau.com.vn, để hạn chế tình trạng đặt chỗ ảo trên mạng. Trước đó, để phục vụ hành khách đi tàu được thuận lợi, đặc biệt là trong dịp Tết Nhâm Thìn 2012, Bộ GTVT đã thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra công tác tổ chức bán vé, công tác phục vụ hành khách trong dịp tết cũng như việc đảm bảo an toàn chạy tàu, an ninh trên tàu, dưới ga.


Uông Lam

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản