Ngăn chặn tình trạng phe vé tàu Tết

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2012, từ ngày 22/11, Ga Vinh đã tổ chức bán vé tàu Tết từ Ga Vinh đến Nha Trang – Sài Gòn và ngược lại. Lịch bán vé tàu Tết đã được Ga Vinh thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng và dán ở sảnh Ga Vinh, khách hàng thuộc diện đối tượng ưu tiên được tổ chức bán vé ở cửa riêng, thuận tiện khi mua vé.


Ga Vinh sẽ tăng cường siết chặt quản lý khâu bán vé - Ảnh Internet


Để ngăn chặn tình trạng phe vé, vé chợ đen như những năm trước, năm nay Ga Vinh đã tổ chức quán triệt cho cán bộ công nhân viên tinh thần phục vụ trước, trong và sau Tết, đồng thời ký cam kết không tiếp tay cho phe vé hoạt động. Ga Vinh đã tăng cường nhân viên kiểm soát tích kê, ngăn chặn tình trạng một người lấy hai lần phiếu tích kê, mua vé để trục lợi. Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Ga Vinh cho biết: Những khách hàng đăng ký trước qua mạng hoặc qua điện thoại khi đến nhận vé đều được kiểm tra chứng minh nhân dân.

Bằng cách làm này đã khống chế được một số đối tượng mua hộ, loại trên máy tính khoảng 30% và khoảng 50% loại trực tiếp qua nghiệp vụ của nhân viên bán vé. Khi lên tàu, ngành đường sắt sẽ kiểm tra các thông tin ghi trên vé đối chiếu với chứng minh nhân dân, giấy tờ tuỳ thân của người đi tàu. Nếu tấm vé có thông tin sai lệch so với giấy tờ tuỳ thân thì coi như tấm vé đó không có giá trị, khách hàng phải đổi vé và mất thêm 30% bổ sung.

Năm nay, Ga Vinh được phân bổ 1.125 vé, có khoảng 20 đôi tàu phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Khác với năm ngoái, việc bán vé được chia làm 3 đợt thì năm nay vé chỉ được bán trong một đợt duy nhất. Tuy nhiên giá vé thay đổi theo từng giai đoạn, mác tàu chẵn sẽ tăng 10%-19%, tàu lẻ giảm 10% và giảm 50% đối với tàu chạy đêm./.

Bích Huệ
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản