Khó đặt chỗ mua vé tàu Tết vì mạng liên tục bị lỗi

Theo kế hoạch, đúng 8 giờ ngày 15/11, Công ty Vận tải Hành khách đường sắt Sài Gòn (KSG) đã bắt đầu bán vé tàu Tết Nhâm Thìn 2012 theo hình thức đặt chỗ qua hệ thống mạng bán vé vetau.com.vn cho hành khách đi những ngày cao điểm trước Tết. Tuy nhiên, nhiều hành khách có nhu cầu đã không thể đặt được chỗ khi hệ thống mạng bán vé đã liên tục bị lỗi, nhiều lúc bị tê liệt hoàn toàn không thể truy cập được.

Theo phản ánh của nhiều hành khách đặt vé, ngay từ khi bắt đầu mở bán đến trưa ngày 15/11 vẫn không thể đặt được vé tàu, trang vetau.com.vn liên tục báo lỗi không thể truy cập được. Anh Lê Minh Đạo, nhân viên truyền thông của một công ty ở Phú Nhuận, cho biết: Tôi tính mua vé cho hai anh em về quê ở Nghệ An, nhưng từ sáng tới giờ túc trực ở trên mạng intetnet và truy cập vào trang đặt vé tàu trực tuyến vetau.com.vn mà vẫn chưa đặt được vé. Rút kinh nghiệm từ năm trước khi mua vé qua mạng gặp nhiều khó khăn, ngay từ sáng sớm tôi đã lên mạng để chờ mà cũng không ăn thua gì. Khi truy cập mạng vetau.com.vn luôn hiện thông báo: Chức năng bạn thực hiện đang bị lỗi. Xin quý khách vui lòng liên hệ quản trị website.


Khách mua vé tàu Tết tại Ga Hà Nội. Ảnh: Thế Duyệt – TTXVN


Tương tự, anh Võ Văn Ngọc, mua vé tàu về Thanh Hóa, cho biết: Ngay khi vào được trang đặt vé trực tuyến vetau.com.vn, khi đăng ký tài khoản để đặt chỗ cũng không thể thực hiện được. Khi nhấn vào mục đăng ký, một thông báo luôn hiện ra: Chức năng này đang tạm khóa. Với thông báo này, coi như việc thực hiện đặt chỗ mua không thể thực hiện được. Giải thích hiện tượng nghẽn mạng trong buổi sáng 15/11, Công ty KGS cho biết, thời điểm trước 8 giờ hệ thống hoạt động bình thường, số lượng khách hàng online khoảng 3.000 người. Tuy nhiên, đến đúng 8 giờ phương án bán vé tàu Tết được cập nhật vào hệ thống, số lượng khách hàng truy cập vào website vetau.com.vn tăng cao với khoảng 30.000 người làm hạn chế tốc độ truy cập, số phiếu đặt chỗ khách hàng đặt thành công ít.

Ngay sau khi mạng bị quá tải, Công ty KSG đã phối hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ điều chỉnh về mặt kỹ thuật hệ thống máy chủ, hệ thống hoạt động nhanh hơn, số phiếu đặt chỗ thành công tăng. Đến 10 giờ 45 hệ thống hoạt động trở lại bình thường, số phiếu đặt chỗ thành công là 1.697 phiếu, với số chỗ đặt là 8.951 chỗ. Tình đến 15 giờ, số liệu phiếu đặt chỗ thành công đã đạt 7.343 phiếu, với 19.879 chỗ. Với số chỗ đặt thành công như trên, dự kiến trong ngày 16/11 còn khoảng 15.000 chỗ cho các ga từ Đông Hà đến Hà Nội. Kế hoạch bán vé cho hành khách đi từ ga Huế trở vào sẽ theo đúng kế hoạch vào ngày 22/11.

Theo Công ty KSG, số lượng vé tàu trong thời gian cao điểm trước Tết được đưa lên mạng vetau.com.vn là hơn 60.000 vé. Cùng với đó, khoảng 30.000 vé cao điểm sau Tết chiều Hà Nội- Sài Gòn cũng được đưa lên mạng để tiện cho hành khách đặt vé chiều vào. Để tránh tình trạng nghẽn mạng như các năm trước, năm nay Công ty KSG đã tổ chức bán vé trên mạng làm hai giai đoạn. Cụ thể, trong giai đoạn 1 từ ngày 15 đến 20/11 bán vé cho hành khách đi tàu những ngày cao điểm trước Tết có ga đến từ Đông Hà (Quảng Trị) ra Hà Nội; giai đoạn 2 từ ngày 22 đến 27/11 bán vé cho hành khách đi vào những ngày cao điểm trước Tết có ga đến từ Huế trở vào Sài Gòn./.


Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản