Giá dầu thế giới phục hồi từ mức thấp trong nhiều tháng

Trong phiên giao dịch ngày 21/11, giá dầu thế giới phục hồi từ mức thấp nhất trong nhiều tháng, sau số liệu của Chính phủ Mỹ cho thấy nhu cầu đối với nhiên liệu gia tăng mạnh mẽ.

Chú thích ảnh
Một cơ sở khai thác dầu tại giếng dầu Korchagin của Nga trên biển Caspi. Ảnh: AFP/TTXVN

Chốt phiên này, giá dầu Brent giao dịch kỳ hạn tại London tăng 95 xu Mỹ (1,52%) lên 63,48 USD/thùng; còn giá dầu chuẩn Tây Texas  tại New York tăng 1,2 USD (2,25%) lên 54,63 USD/thùng. 

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết trong tuần kết thúc vào 16/11 dự trữ xăng đã giảm 1,3 triệu thùng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12/2007, dự trữ các sản phẩm chưng cất cũng giảm 77.000 thùng. Theo EIA, dự trữ dầu thô tại kho cảng Cushing, Oklahoma, trung tâm vận chuyển dầu WTI, giảm 116.000 thùng, ghi nhận tuần giảm đầu tiên trong chín tuần. 

Tuy nhiên, EIA cũng cho hay dự trữ dầu thô của Mỹ trong tuần trước đã tăng 4,9 triệu thùng, cao hơn dự kiến trước đó và là tuần tăng thứ chín liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ tháng 3/2017. Các chuyên gia nhận định thị trường “vàng đen” vẫn duy trì khá yếu. Giá dầu Brent đã giảm hơn 25% kể từ mức đỉnh trong bốn năm hôm 3/10 (86,74 USD/thùng), trước dự báo nhu cầu tăng trưởng chậm lại và nguồn cung từ các nhà sản xuất lớn vẫn dư thừa.

Trước mối lo ngại về tình trạng dư thừa nguồn cung, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các nhà sản xuất khác đang cân nhắc cắt giảm nguồn cung từ 1-1,4 triệu thùng/ngày tại cuộc họp diễn ra ngày 6/12 tới. Tuy nhiên, các nhà phân tích lưu ý Saudi Arabia có thể gặp khó khăn hơn trong việc hỗ trợ giá dầu, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đánh giá cao nỗ lực của nước này trong việc hạ thấp giá “vàng đen”.

Trà My/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á phục hồi nhưng triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm
Giá dầu châu Á phục hồi nhưng triển vọng nhu cầu vẫn ảm đạm

Trong phiên giao dịch ngày 21/11, giá dầu châu Á tăng khoảng 1 USD/thùng sau khi giảm đến 6% trong phiên trước đó, nhờ một báo cáo cho thấy lượng dầu thô thương mại dự trữ của Mỹ bất ngờ giảm và lượng dầu nhập khẩu của Ấn Độ đạt mức cao kỷ lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN