Giá dầu giảm sâu, PVN vẫn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính   

Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), mặc dù giá dầu thô trung bình trong tháng 8/2019 là 58,62 USD/thùng, giảm sâu so với giá kế hoạch năm 2019 là 65 USD/thùng, nhưng PVN vẫn hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính.

Chú thích ảnh
Hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Bạch Hổ. Ảnh: Hiền Anh/TTXVN phát

Cụ thể, tổng doanh thu của toàn Tập đoàn trong tháng 8 ước đạt 55.400 tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch tháng, kéo theo lũy kế 8 tháng đầu năm 2019 ước đạt 489.500 tỷ đồng, vượt 19% kế hoạch 8 tháng và bằng 80% kế hoạch năm. Nộp ngân sách Nhà nước toàn Tập đoàn trong tháng 8 ước đạt 7.830 tỷ đồng, vượt 3% kế hoạch tháng, lũy kế 8 tháng ước đạt 68.900 tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch 8 tháng và bằng 78,8% kế hoạch năm.

Bên cạnh đó, PVN cũng hoàn thành hầu hết các chỉ tiêu sản xuất, thậm chí có chỉ tiêu vượt hơn 13% kế hoạch đề ra. Đáng chú ý, đơn vị thành viên của PVN là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau trong tháng 8/2019 bắt đầu thực hiện hợp đồng xuất khẩu lô hàng 47.500 tấn sang Ấn Độ.

Các dự án đầu tư của Tập đoàn và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ nhờ sự phối hợp chặt chẽ và kịp thời đề ra giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. 

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2019, PVN tiếp tục bám sát diễn biến giá dầu để có các biện pháp ứng phó phù hợp; tăng cường công tác dự báo thị trường để chủ động cân đối hợp lý sản lượng khai thác của từng mỏ so với giá thành; điều phối hợp lý sản lượng xuất khẩu và chế biến nhằm đảm bảo hiệu quả giữa chỉ tiêu tăng trưởng GDP của nền kinh tế, thu ngân sách Nhà nước, an ninh năng lượng quốc gia và hiệu quả của chính PVN.

Cùng với các giải pháp về khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, PVN tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp tài chính thông qua cân đối nguồn vốn, dòng tiền cho nhu cầu đầu tư phát triển, sản xuất kinh doanh để ứng phó kịp thời với những biến động của giá dầu thô trong năm 2019.

Anh Nguyễn (TTXVN)
PVN góp phần quan trọng cân đối ngân sách Nhà nước
PVN góp phần quan trọng cân đối ngân sách Nhà nước

Trong những năm qua, các khoản thu từ dầu khí đã đóng góp không nhỏ vào thu ngân sách Nhà nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN