Giá bò tại Bến Tre ở mức thấp nhất 5 năm qua

Nhiều tháng qua, giá bò giống tại Bến Tre giảm từ 2 – 4 triệu đồng/con, đây là thời điểm bò giống giảm thấp nhất trong vòng 5 năm qua.


Chăm sóc đàn bò giống ở Bến Tre. Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN.


Cụ thể, bò cái giống 6 – 7 tháng tuổi trước đây có giá từ 17 – 20 triệu đồng nay giảm còn 15 – 16 triệu đồng/con.

Ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Ba Tri cho biết, số lượng đàn bò trên địa bàn là 91.000 con, chiếm trên 50% của cả tỉnh. Trong đó, bò cái sinh sản chiếm khoảng 60% đàn bò của huyện, còn lại là bò nghé và bò vỗ béo. Hơn nữa, hiện chỉ có giá bò giống giảm còn giá bò thịt vẫn không thay đổi.

Dự kiến đến Tết Nguyên đán, giá bò giống ở Bến Tre sẽ tăng trở lại vì lúc này thời tiết đã thuận lợi để tái đàn. Ảnh: Trần Thị Thu Hiền/TTXVN.


Theo ông Vinh, nguyên nhân giá bò giống giảm là do đang thời điểm mùa mưa, nguồn thức ăn khó nên người nuôi ngại tái đàn. Ngoài ra, bò giống của huyện Ba Tri được xuất bán cho các tỉnh miền Trung nhưng do ảnh hưởng lũ lụt, nhu cầu người mua ít nên giá bò giống cũng giảm. Tuy nhiên, có thể đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 giá bò giống sẽ tăng trở lại vì lúc này thời tiết đã thuận lợi để tái đàn.


Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bến Tre, hiện tỉnh có trên 162.000 con bò, với tỷ lệ lai khoảng 80%, chủ yếu bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Các giống bò lai phổ biến là Red Angus, bò Brahman, bò Droughmaster… với các ưu điểm là trọng lượng lớn, tỉ lệ nạc cao, sinh trưởng nhanh và khỏe. Ngoài ra, nhờ phương pháp thụ tinh nhân tạo nên bò giống có sức đề kháng cao và thích ứng tốt với điều kiện khí hậu tại địa phương.

Trần Thị Thu Hiền

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản