Đồng Nai sẽ khởi kiện một số doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội

Ngày 8/11, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã họp với các ngành chức năng nhằm bàn các giải pháp xử lý doanh nghiệp nợ, chậm đóng bảo hiểm xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện Liên đoàn Lao động, Bảo hiểm Xã hội, Sở Kế hoạch Đầu tư, Tòa án, Công an tỉnh Đồng Nai đã thống nhất đưa 12 doanh nghiệp có thời gian và số tiền nợ bảo hiểm xã hội lớn nhất trên địa bàn ra khởi kiện. Hầu hết những doanh nghiệp sẽ bị khởi kiện có thời gian nợ bảo hiểm từ 6 tháng trở lên, doanh nghiệp nợ nhiều nhất là 10 tỷ đồng và thấp nhất là 100 triệu đồng.

Người lao động cần được bảo vệ quyền lợi về bảo hiểm xã hội theo luật định. Ảnh VyVy


Trước khi khởi kiện, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ có văn bản gửi các doanh nghiệp, sau 15 ngày, nếu doanh nghiệp chủ động đóng bảo hiểm xã hội sẽ được xem xét rút khỏi danh sách. Ngược lại, nếu doanh nghiệp vẫn không đóng bảo hiểm xã hội, các cơ quan chức năng ở Đồng Nai sẽ thực hiện các quy trình, thủ tục khởi kiện thí điểm, xử lý nghiêm.

Theo ông Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Đồng Nai, với những doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội, nếu doanh nghiệp có thiện chí khắc phục trên 2/3 tổng số nợ của doanh nghiệp, thì cũng có thể đưa ra khỏi danh sách khởi kiện, tạo điều kiện cho họ có cơ hội thực hiện nghĩa vụ đối với người lao động.


Theo thống kê của Bảo hiểm Xã hội tỉnh Đồng Nai, hiện nay trên địa bàn tỉnh có 366 doanh nghiệp nợ tiền bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên với tổng số tiền là 96,9 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 2,9% so với số tiền bảo hiểm phải thu.

Lê Xuân (TTXVN)

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản