Doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm đầu tư tại Việt Nam

Trước những cam kết mạnh mẽ từ Chính phủ Việt Nam cũng như lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục yên tâm đầu tư tại TP Hồ Chí Minh cũng như sẽ tiếp tục quảng bá và kêu gọi các nhà đầu tư mới đến Việt Nam. Đây là khẳng định của ông Hiroto Hyakkoku, tân Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh chiều ngày 28/5.

Ảnh minh họa - TTXVN


Theo ông Hiroto Hyakkoku, hiện nay, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh có hơn 700 thành viên, riêng trong năm 2013 có thêm hơn 100 thành viên mới. Điều này đã thể hiện được mối quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản đối với Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung. Thời gian qua, Hiệp hội đã thường xuyên quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam ổn định chính trị, tình hình trật tự xã hội an toàn. Vì vậy, Việt Nam cần có biện pháp kịp thời để giữ vững những hình ảnh tốt đẹp đó.

Thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chúc mừng ban lãnh đạo mới của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn Hiệp hội tiếp tục trở thành cầu nối hiệu quả giữa doanh nghiệp Nhật Bản với chính quyền Thành phố cũng như giới thiệu các nhà đầu tư mới đến Thành phố đầu tư.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết, ngay sau sự cố đáng tiếc xảy ra vào các ngày 13-14/5, Chính phủ cùng với các Bộ, ngành của Việt Nam và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh đã tích cực khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả, hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhanh chóng ổn định sản xuất. TP Hồ Chí Minh cam kết xử lý nghiêm các đối tượng quá khích và đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản trong các hoạt động kinh doanh, sản xuất.


Hoàng Anh Tuấn

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản