Đi tàu điện trên cao, có thể thuê xe đạp điện tại các nhà ga

Sử dụng xe đạp điện kết nối từ các nhà ga đường sắt trên cao đến các điểm vui chơi công cộng, nơi tập trung đông dân cư đang được đề xuất để tạo sự thuận tiện cho người dân. Đây cũng chính là một trong những giải pháp giao thông xanh.

Giới thiệu về dự án xe đạp điện kết nối các điểm công cộng.

Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Hà Nội và Công ty cổ phần TPPRO, QIQ Global (Singapore) tổ chức hội thảo “Giải pháp giao thông xanh cho thành phố Hà Nội” vào chiều ngày 10/8.

Theo đề án, Công ty QIQ Global sẽ đưa vào sử dụng xe điện tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường với thời gian sạc chỉ trong vòng 7 phút. Việc thuê xe sẽ thực hiện qua ứng dụng di động (app trên điện thoại) để kết nối phương tiện công cộng tại các điểm đến.

Dự án sẽ triển khai tại các điểm giao thông công cộng, trước hết là dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, xe buýt BRT vào tháng 11/2018. Mỗi nhà ga sẽ lắp từ 5-10 xe đạp điện. Sau đó dự án sẽ áp dụng tại các khu du lịch, các điểm dân cư vào năm 2019 và phủ tại nhiều điểm tại Hà Nội vào năm 2020 với 5.000 xe đạp điện.

Ông Vũ Cao Tùng, giám đốc dự án cho biết: Dự án đang khảo sát về khắc phục những trở ngại khi triển khai về lắp đặt, kết nối. Dự kiến ban đầu chi phí thuê sẽ là 15.000 đồng/20 phút.

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: Dự án xe đạp điện kết nối các điểm bến ga đường sắt trên cao, trạm xe buýt tới các điểm công cộng khác phù hợp với chủ trương của thành phố từ nhiều năm qua nhưng chưa triển khai được. Dự án cũng phù hợp với chủ trương hạn chế xe máy trong nội đô Hà Nội mới được thành phố thông qua năm 2017. Tuy nhiên, dự án cần tính toán kỹ hơn về vị trí lắp đặt, nhất là liên quan đến để xe trên vỉa hè. Đồng thời, dự án tính đến các yếu tố quản trị như hình thức thuê, phương thức thanh toán…

Trong thời gian qua, Sở GTVT Hà Nội cũng đã nhận được một số dự án kết nối giao thông tại các điểm công cộng qua các phương tiện xe đạp điện. Đây là những dự án theo chủ trương xã hội hóa mà Hà Nội đang kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư để giảm áp lực giao thông, ô nhiễm trong khu vực nội đô.

XC/Báo Tin tức

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản