Cục Đầu tư Thái Lan: Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 27/11, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã phối hợp với Cục đầu tư Thái Lan (BOI) tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Thương mại và đầu tư với Việt Nam: Cơ hội cũng như thách thức" nhằm cung cấp thông tin cho các nhà đầu tư có tiềm năng của Thái Lan về môi trường đầu tư tại Việt Nam hiện nay.


Diễn giả và đại diện doanh nghiệp Thái Lan đang làm ăn tại Việt Nam tham dự hội thảo. Ảnh: Hà Linh


Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của gần 200 doanh nghiệp Thái Lan bởi đối với họ đây là cơ hội tốt để mở rộng kinh doanh sang các nước láng giềng khi nền kinh tế trong nước đang chững lại do những bất ổn chính trị gần đây.


Trưởng đại diện Thương mại Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Thanh Hải cho biết đã có rất nhiều nhà đầu tư lớn của Thái Lan làm ăn thành công tại Việt Nam và trong thời gian tới, các doanh nghiệp vừa và nhỏ của nước này cũng sẽ tích cực đầu tư vào Việt Nam.


Theo Phó Tổng thư ký BOI Chokedee Kaewsang, trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Việt Nam nằm trong 3 nước hàng đầu về thu hút đầu tư nước ngoài. Đây là một thị trường đầy tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp Thái Lan đang làm ăn thành công và cũng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho những nhà đầu tư mới. Việt Nam đang có những điều chỉnh trong chính sách đầu tư thương mại theo hướng tích cực hơn và đây là cơ hội cần được nắm bắt.


Ông Chokedee cho biết BOI đang cung cấp nhiều thông tin cụ thể về thị trường Việt Nam cho tất cả các doanh nghiệp Thái Lan muốn đầu tư kinh doanh. BOI cũng đã phối hợp với phía Việt Nam để tổ chức các hội thảo, mời đại diện các doanh nghiệp đang làm ăn thành công tại Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm. Các hoạt động này sẽ giúp doanh nghiệp Thái Lan có cơ sở để có thể tự quyết định hướng đầu tư kinh doanh ở nước ngoài, bao gồm cả ở thị trường Việt Nam.


Bên cạnh cơ hội đầu tư, các diễn giả tại hội thảo cũng nêu lên những thách thức mà các nhà đầu tư tiềm năng có thể sẽ phải đối mặt đó là giá nhân công đang ngày càng tăng. Theo đó, về lâu dài, vấn đề chi phí lao động và việc thiếu hụt nguồn lao động có kỹ năng sẽ là thách thức lớn đối với tất cả các thị trường đầu tư, kể cả Việt Nam.


Tại hội thảo lần này, nhiều doanh nghiệp Thái Lan đã thu được những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho các kế hoạch đầu tư trong tương lai. Các diễn giả cho rằng thương mại giữa hai nước dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh chóng trong thời gian tới khi quan hệ hợp tác Việt Nam-Thái Lan đang ngày càng trở nên gần gũi hơn.


TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...
Tin khác
  • Nhà nông thờ ơ với VietGAP

    Nhà nông thờ ơ với VietGAP

    19:45 ngày 27/11/2014

    Được xem như giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng nông sản, đồng thời đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng việc sản xuất theo quy trình nông nghiệp tốt (Good Agricultural Practice - GAP) vẫn chưa thuyết phục được nhiều nhà nông tham gia.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản