Việt kiều Thái Lan tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Bình Định

Ngày 5/9, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), 30 doanh nhân của Hội Doanh nhân Thái – Việt tại tỉnh UdonThani (Thái Lan) cùng với Hội người Việt và Ban quản lý Khu di tích Bác Hồ tại UdonThani đã có buổi tọa đàm với UBND tỉnh Bình Định về triển vọng hợp tác, đầu tư giữa Hội Doanh nhân Thái – Việt tỉnh Udonthani với tỉnh Bình Định. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tham dự buổi tọa đàm.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Lê Hữu Lộc cho rằng, Bình Định đang có bước chuyển biến mạnh mẽ trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội và giới thiệu nhiều lĩnh vực có khả năng, triển vọng hợp tác giữa Bình Định và UdonThani cũng như giữa Bình Định và Thái Lan. Đặc biệt, dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội với vốn đầu tư cao nếu triển khai thuận lợi sẽ là chất xúc tác lớn để Bình Định phát triển, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của cả nước, tăng cường sự hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan.
 
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đánh giá cao vai trò của Hội người Việt cũng như Hội Doanh nhân Thái – Việt tại tỉnh UdonThani; đồng thời hoan nghênh những giá trị truyền thống dân tộc tốt đẹp vẫn được kiều bào lưu giữ, trong đó có Khu di tích Bác Hồ. Nguyên Chủ tịch nước kêu gọi kiều bào người Việt phát huy tinh thần, đóng góp sức mình vào sự phát triển của quê nhà và của Bình Định, xem đó là “mệnh lệnh” của trái tim, của Tổ quốc.
 
Các doanh nhân gốc Việt đến từ tỉnh lớn thứ tư vùng Đông Bắc Thái Lan rất quan tâm tìm hiểu khả năng hợp tác với tỉnh Bình Định trong các lĩnh vực như: công nghiệp chế biến, du lịch, dịch vụ... nhất là ở khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa.

 
Chủ tịch Hội Doanh nhân Thái – Việt tại UdonThani ông Nguyễn Quang Trung cho biết: Thông qua sự quan tâm, kết nối giữa các tổ chức, hai nước Thái – Việt đang nỗ lực hợp tác ngày càng lớn mạnh. Những doanh nhân gốc Việt tại tỉnh UdonThani sẽ nỗ lực tìm kiếm cơ hội, hợp tác đầu tư với doanh nghiệp Bình Định trong thời gian tới. Ông Trung bày tỏ tin tưởng, Bình Định sẽ là địa chỉ đáng quan tâm của cả Việt kiều và nhà đầu tư khác tại Thái Lan. Những thông tin về tỉnh Bình Định hiện nay sẽ được Hội quảng bá tại Thái Lan nhằm góp phần giúp Bình Định thu hút đầu tư, thúc đẩy giao thương giữa 2 nước.
 
Ly Kha

loading...
loading...
Tin khác
  • Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Ấn Độ

    Hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc tại Ấn Độ

    20:32 ngày 05/09/2014

    Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ, đoàn đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc, do ông Phạm Văn Vọng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu, đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Liên đoàn các tổ chức xuất khẩu Ấn Độ tổ chức cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản