Chỉ định 5 ngân hàng cho vay phục vụ chăn nuôi

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chỉ định 5 ngân hàng thương mại gồm: Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam; Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Nhà đồng bằng sông Cửu Long ưu tiên tập trung cho vay phục vụ chăn nuôi, chế biến thịt lợn, gia cầm và cá tra.

 

Khách hàng làm thủ tục vay vốn tại Vietinbank Chi nhánh Quảng Nam. Ảnh: Trần Việt - TTXVN

 

Đầu tháng 8, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tại văn bản số 1149/TTg-KTN (ngày 8/8/2012) về các chính sách đối với chăn nuôi và thủy sản. Triển khi chủ trương này, NHNN yêu cầu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc 5 ngân hàng nói trên chỉ đạo việc cho vay đối với khách hàng vay là các hộ gia đình, trang trại, hợp tác xã, doanh nghiệp phát triển sản xuất chăn nuôi, giết mổ để cấp đông, chế biến thịt lợn, thịt gia cầm, nuôi cá tra, chế biến cá tra xuất khẩu.

 

NHNN yêu cầu các ngân hàng này rà soát, đánh giá lại các khoản nợ vay cũ của khách hàng tính đến thời điểm 15/8/2012 và thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất đối với các khoản nợ cũ của khách hàng. Cùng đó, các ngân hàng thực hiện giãn nợ tối đa 24 tháng đối với những trường hợp khách hàng tạm thời gặp khó khăn chưa trả được nợ đúng hạn. Đồng thời, các ngân hàng vẫn tiếp tục cho vay mới theo cơ chế cho vay thông thường đối với khách hàng có phương án sản xuất - kinh doanh khả thi theo mức lãi suất cho vay tối đa không quá 11%/năm mà không phụ thuộc vào việc khách hàng có dư nợ cũ đã được cơ cấu lại.

 

 

Thu Hằng

loading...
loading...
Tin khác
  • Vàng tăng giá nhờ đồng USD

    Vàng tăng giá nhờ đồng USD

    11:25 ngày 21/08/2012

    Vàng kỳ hạn tăng giá nhẹ trên Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX) trong phiên giao dịch đầu tuần này khi đồng USD yếu đã hỗ trợ thị trường vàng, trong bối cảnh giới kinh doanh đang dõi theo cuộc khủng hoảng tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) với tâm lý bất ổn.

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản