Agribank thông tin về một số tài khoản thẻ bị trừ tiền dù không giao dịch

Liên quan đến thông tin một số tài khoản thẻ của khách hàng bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch vào đêm 25/4 vừa qua, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã có thông tin chính thức về nguyên nhân và phương án xử lý sự việc.

Một điểm giao dịch của Agribank. Ảnh: Quốc Việt/TTXVN

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin của một số khách hàng không thực hiện rút tiền nhưng tài khoản vẫn bị trừ tiền trong đêm 25/4, Agribank đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị có liên quan để điều tra, xác định nguyên nhân sự việc.

Kết quả xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy, có khả năng trong quá trình sử dụng, thẻ của khách hàng đã bị đánh cắp thông tin dữ liệu tại ATM.

Ngay trong sáng 26/4, đại diện Agribank đã làm việc trực tiếp với khách hàng, hướng dẫn khách hàng thực hiện các thủ tục để rút ngắn tối đa thời gian giải quyết khiếu nại.

Cụ thể, trong vụ việc này, đối với chủ thẻ bị kẻ gian lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của tổ chức tín dụng khác, Agribank đang phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả.

Nếu nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất.

Trước xu hướng tội phạm công nghệ cao ngày càng gia tăng với hình thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, Agribank khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN, thực hiện đăng ký dịch vụ Agribank E-mobile Banking để nhận thông báo biến động số dư tài khoản.

Trường hợp có dấu hiệu bất thường, khách hàng có thể chủ động khóa thẻ ngay tại ứng dụng Agribank E-mobile Banking và kịp thời thông báo cho Agribank để phối hợp xử lý.

Trước đó, từ tối muộn ngày 25/4, nhiều khách hàng của Agribank đã nhận được tin nhắn qua điện thoại báo tài khoản đang liên tục bị rút tiền dù bản thân không thực hiện giao dịch nào. Các nạn nhân đã lập tức báo cho cơ quan và gọi cho Agribank để khóa tài khoản.

Đến 22 giờ ngày 25/4, phía Agribank đã xác nhận khóa toàn bộ tài khoản của các khách hàng này để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, lúc 23h30, tài khoản của chị Mai Huyên (nhân viên kênh Truyền hình Nhân dân) lại báo bị rút tiền. Chỉ trong vài phút tài khoản chị Huyên bị rút 8 lần, mất tổng cộng 24 triệu đồng.

Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 26/4, chị Mai Huyên vẫn thực hiện được giao dịch rút tiền tại cây ATM, cho dù trước đó chị đã nhận được thông báo tạm khoá tài khoản.

Chị còn cho biết thêm một số đồng nghiệp của mình cũng lo sợ bị mất tiền nên đã phải rút toàn bộ tiền ra dù được thông báo tài khoản đã được tạm khóa.

Lê Phương (TTXVN)
Agribank 30 năm mang phồn thịnh đến khách hàng
Agribank 30 năm mang phồn thịnh đến khách hàng

Được thành lập ngày 26/3/1988, qua 30 năm phát triển, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã khẳng định sự kiên định của một thương hiệu ngân hàng đồng hành cùng "tam nông", đóng góp tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN