Nhật Bản phát triển giấy điện tử

Nhật Bản mới đây đã phát triển loại giấy điện tử (ảnh) có những tính năng của màn hình, máy in và máy tính bảng cảm ứng... Thiết bị kết hợp laser, máy chiếu cực tím và máy ảnh video cho vẽ một vòng tròn trên giấy rồi dùng máy tính để tô màu ...


Các công nghệ mới này được các kỹ sư tại Đại học Tôkyô phát triển, cho phép biến tờ giấy thành màn hình tương tác đích thực. Trên loại giấy này, con người có thể vẽ tay bằng mực chuyên dụng có tên là Frixion. Khi hơ nóng, mực trong suốt và có thể bị tẩy sạch nhờ laser với độ chính xác tới 0,024 mm.Thông tin đồ họa về hình vẽ lập tức được chuyển đến máy tính. Trên máy tính, người ta dễ dàng thay đổi hình dạng hình vẽ mà kết quả thì có thể thấy trên giấy ngay lập tức. Khi có máy tính trợ giúp, con người có thể vẽ hình ba chiều hoặc tô màu cần thiết.


Giấy "tương tác" thay đổi màu sắc dưới tác động của tia cực tím. Khi đó, một loại vật liệu về ảnh phủ lên giấy sẽ thúc đẩy tác động này. Ánh sáng cực tím cần thiết xuất phát từ máy chiếu tia cực tím độ phân giải 1024 x 768 pixel và trên giấy sẽ xuất hiện các bức tranh khác nhau. Các nhà phát triển cho biết mong muốn vài người có thể cùng làm việc trên một tài liệu nhờ sử dụng giấy thông thường và việc này có thể thực hiện khi họ đang ở những lục địa khác nhau.


TKT

loading...
loading...

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản