Nga ra mắt thiết bị phát hiện được SARS-CoV-2 trong không khí

Nga đã ra mắt một thiết bị được cho có khả năng phát hiện và phân tích những mầm bệnh trong không khí như vi khuẩn, chất độc và virus, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Chú thích ảnh
Thiết bị mang tên “Detector Bio”. Ảnh: RT

Kênh RT (Nga) cho biết thiết bị này có thể phát hiện và cảnh báo nguy hiểm chỉ trong vài giây. Thiết bị có tên “Detector Bio” được nhà máy KMZ trưng bày trong diễn đàn công nghiệp quốc phòng “Army 2020” tổ chức gần Moskva ngày 28/8.

Viện Gamaleya là nơi sản xuất “Detector Bio” – đây cũng là đơn vị cho ra đời vaccine phòng COVID-19 đầu tiên được phê chuẩn trên thế giới - Sputnik V.

“Detector Bio” có hình dáng như một chiếc tủ lạnh, với thiết kế nhiều lớp bao gồm những “phòng thí nghiệm nhỏ” (video dưới, nguồn: RT).

Viện Gamaleya cho biết “Detector Bio” có thể triển khai hai vòng phân tích và đưa ra kết quả rõ ràng. Phân tích chi tiết có thể đạt được sau 1-2 tiếng.

Nhà sản xuất đặt mục điêu lắp đặt “Detector Bio” tại các nơi công cộng như nhà ga, sân bay.

Hà Linh/Báo Tin tức
Dịch COVID-19: Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc chuẩn bị cho học kỳ mới
Dịch COVID-19: Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc chuẩn bị cho học kỳ mới

Chính quyền thành phố Vũ Hán, từng là tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc, ngày 28/8 cho biết các trường trung học, tiểu học và mẫu giáo tại thành phố này sẽ bắt đầu học kỳ mới vào ngày 1/9 tới và sẽ áp dụng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN