Búp bê mô phỏng hình dáng dân văn phòng sau 20 năm làm việc

Mới đây, các chuyên gia đã tạo ra búp bê mô phỏng hình dáng dân văn phòng sau 20 năm làm việc. 

Chú thích ảnh
Búp bê mô phỏng hình dáng dân văn phòng sau 20 năm làm việc. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central, nhóm các chuyên gia về tương lai học hành vi do ông William Higham đứng đầu đã tạo ra một mô hình búp bê có tên gọi Emma với kích thước tương tự hình dáng thật của một nhân viên văn phòng sau 20 năm làm việc. Búp bê Emma có đôi mắt khô đỏ sau nhiều giờ nhìn vào máy tính, lưng gù, thân hình béo phì, chân tay bị sưng phù do máu lưu thông kém, mắc bệnh chàm vì căng thẳng và thần thái đờ đẫn.

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra Emma dựa trên cuộc khảo sát hơn 3.000 nhân viên văn phòng ở Pháp, Đức và Anh. Kết quả cho thấy 50% trong số họ phàn nàn những căn bệnh về mắt, 49% đau lưng, 48% đau đầu và 45% cổ bị thoái hóa và nhiều triệu chứng khác do ngồi nhiều trước máy tính. Dựa trên dữ liệu này, Higham và các đồng nghiệp của ông đã tạo ra búp bê Emma để mô phỏng hình dáng của nhân viên văn phòng sau 20 năm nếu không thay đổi tác phong làm việc.

Chú thích ảnh
Nếu không thay đổi tác phong làm việc, sẽ có rất nhiều người trên thế giới sẽ có hình dáng giống búp bê Emma. Ảnh: OD

Các chuyên gia cảnh báo sẽ có rất nhiều người trên thế giới giống Emma nếu chúng ta không hành động để thay đổi môi trường làm việc và văn hóa nơi công sở.

“Chúng ta nên thay đổi mọi tác phong làm việc của mình, chẳng hạn như di chuyển nhiều hơn, thay đổi tư thế ngồi, nghỉ giải lao thường xuyên nếu không văn phòng làm việc sẽ là nơi khiến chúng ta mắc rất nhiều bênh. Mọi người cần phải hành động ngay bây giờ để giải quyết vấn đề sức khỏe tại nơi làm việc”, ông William đưa ra lời khuyên.

Video: Gặp gỡ búp bê mô phỏng hình dáng của dân văn phòng trong tương lai (Nguồn: OD):

Hải Vân/Báo Tin tức
Phát hiện viên kim cương 'búp bê gỗ' 800 triệu năm tuổi độc nhất vô nhị
Phát hiện viên kim cương 'búp bê gỗ' 800 triệu năm tuổi độc nhất vô nhị

Viên kim cương ít nhất 800 triệu năm tuổi cho dù chỉ có kích thước 0,62 carat được tìm thấy ở vùng Yakutia (LB Nga) được xem là "độc nhất vô nhị" trong toàn bộ lịch sử ngành khai thác kim cương thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN