Ứng dụng làm lộ thông tin của 6,5 triệu cử tri Israel

Lỗi an ninh trong ứng dụng mà người ủng hộ đảng Likud của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thường sử dụng đã làm lộ dữ liệu cá nhân của 6,5 triệu cử tri Israel chỉ 3 tuần trước khi diễn ra bầu cử quốc gia.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Israel Netanyahu. Ảnh: The New York Times

Kênh CNN (Mỹ) cho biết lỗi trong ứng dụng Elector đã tiết lộ tên, địa chỉ và số thẻ căn cước của 6.453.255 cử tri nước này. Chuyên gia đánh giá tin tặc thậm chí không cần kiến thức uyên sâu cũng có thể thu dữ liệu bởi lỗi an ninh trong ứng dụng này.

Nhà phát triển phần mềm Ran Bar-Zik đã đề cập đến lỗi trong ứng dụng Elector trên tờ Haaretz ngày 9/2. Lỗi trong ứng dụng này sau đó đã được sửa chữa.

Ông Ran Bar-Zik nói trước khi được vá lại, người sử dụng có thể lên ứng dụng Elector và xem mã nguồn – vốn có thể tiết lộ truy cập của quản trị hệ thống và cho phép bất cứ ai cũng có thể truy cập và tải về dữ liệu đăng ký của cử tri.

Elector đã hoạt động hơn 6 tháng và cập nhật từ 4 ngày trước để cải thiện tốc độ trang chủ cùng các tính năng an ninh bổ sung. Ngoài Israel, Elector còn được người sử dụng ở Trung Quốc, Nga, Mỹ và Moldova tải về. Ngay cả khi lỗi an ninh được khắc phục kịp thời, các đối tượng đã tải dữ liệu trên Elector vẫn có thể phát tán nó.

Đối với Israel – được coi là “quốc gia khởi nghiệp” và có sức mạnh về an ninh mạng - thì vụ việc đối với Elector là điều gây ngạc nhiên.

Vào đầu tháng 2, Thủ tướng Netanyahu đã khuyến khích người ủng hộ đảng Likud tải ứng dụng Elector nhằm khuyến khích họ tham gia ngày bầu cử.

Hà Linh/Báo Tin tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản