Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch COVID-19

Ngày 17/8, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 5647/VPCP-KGVX gửi Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Y tế về việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Người làm việc trong các cơ quan, đơn vị nhà nước được khuyến khích khai báo y tế bằng QR Code khi đến nơi làm việc. Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN.

Trước tình hình một số địa phương phản ánh các phần mềm, công cụ công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 còn chưa đảm bảo liên thông, tích hợp dữ liệu; vận hành chưa thật thông suốt, chưa thuận lợi đối với cả cơ quan quản lý và người dân; một số ứng dụng có liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh do một số ngành, địa phương triển khai nhưng thiếu sự phối hợp, thống nhất.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao chủ trì xây dựng, hoàn thiện các phần mềm, công cụ công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19 đã thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông các ứng dụng cần thiết, cần tập trung xây dựng, hoàn thiện, triển khai sớm.  

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông tích hợp tích hợp các phần mềm, ứng dụng đã có trên một nền tảng dùng chung để các bộ, ngành địa phương thuận tiện sử dụng và người dân không cần phải cài đặt các ứng dụng khác nhau.

Yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển các nội dung công việc đã thống nhất; chủ trì phối hợp với Bộ Y tế và các bộ, ngành liên quan thực hiện nhiệm vụ phát triển, ứng dụng công nghệ trong phòng chống dịch đảm bảo sát thực tiễn, thiết thực, hiệu quả, thống nhất, thông suốt về hệ thống và thuận lợi đối với các địa phương, bộ ngành và dễ sử dụng đối với người dân. 

V.T/Báo Tin tức
Làm rõ vụ việc 5 cơ sở y tế tại Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu dẫn đến một người dân tử vong
Làm rõ vụ việc 5 cơ sở y tế tại Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu dẫn đến một người dân tử vong

“Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương và Bộ Y tế chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc 5 cơ sở y tế tại tỉnh Bình Dương không tiếp nhận cấp cứu dẫn đến một người dân tử vong”- Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN