Ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế thảo dược

Các dược liệu được bào chế bằng công nghệ nano có thể thu được các hoạt chất có dược tính cao, dễ hấp thu.

Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam chuyển giao công nghệ bào chế thảo dược cho các doanh nghiệp.

Ngày 18/7, tại Hà Nội , Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã ký kết chuyển giao công trình nghiên cứu bào chế thảo dược ứng dụng công nghệ nano cho các doanh nghiệp. Các đơn vị được chuyển giao lần này là Công ty cổ phần dược liệu Phương Đông, Công ty TNHH Công nghệ cao Hoàng Châu, Công ty TNHH thương mại Dược phẩm Nanogold.


Bằng phương pháp nghiên cứu sàng lọc các hoạt tính của dược liệu, kết hợp với ứng dụng công nghệ nano ,Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã cho ra đời công nghệ bào chế các hoạt tính của thảo dược dưới dạng các phân tử nano siêu nhỏ. Công trình này đã được ứng dụng thành công và thử nghiệm lâm sàng quy mô lớn với các loại sản phẩm Metaherb.


Ths. Bá Thị Châm, Viện Hóa học (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) chủ nhiệm các đề tài ứng dụng công nghệ nano, chia sẻ: Bằng công nghệ mô phỏng sinh học, các hoạt chất được đưa về dạng nhỏ đến kích cỡ nano mét. Ở kích thước này, khi vào cơ thể, nó sẽ được hấp thu một cách tối đa, nhả từ từ vào trong máu giúp làm tăng hiệu quả của các loại hoạt chất này.


Nếu áp dụng công nghệ bào chế tiên tiến này có thể nâng cấp các loại thuốc đông y truyền thống lên một bậc mới, hiệu quả cao hơn, gọn nhẹ hơn, đỡ được công đoạn bảo quản dược liệu.


TN/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản