Trung Quốc sắp ra mắt thủy phi cơ lớn nhất thế giới

Theo tập đoàn công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC), thủy phi cơ cỡ lớn AG600 do nước này chế tạo đã vượt qua đánh giá kỹ thuật chính thức để sẵn sàng cho chuyến bay đầu tiên.

Lễ ra mắt thủy phi cơ đổ bộ AG600 tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc ngày 23/7/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Được thiết kế để trở thành chiếc thủy phi cơ lớn nhất thế giới, AG600 có độ dài 37m, với sải cánh dài 38,8m và trọng tải cất cánh tối đa là 53,5 tấn. AG600 có thể được sử dụng cho mục đích cứu hộ trên biển, dập tắt các đám cháy rừng, giám sát và bảo vệ môi trường biển. Chiếc thủy phi cơ này có thể hút 20 tấn nước trong vòng 20 giây, và vận chuyển tới 370 tấn nước chỉ với một thùng chứa nhiên liệu.

AVIC cho biết đánh giá kỹ thuật đối với chiếc thủy phi cơ này được thực hiện ở thành phố Chu Hải, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc. Các chuyên gia đều nhất trí rằng AG600 đã sẵn sàng bay.

TTXVN/Báo Tin tức
Thủy phi cơ 'lớn nhất thế giới' của Trung Quốc bay thử nghiệm đầu tiên
Thủy phi cơ 'lớn nhất thế giới' của Trung Quốc bay thử nghiệm đầu tiên

Thủy phi cơ đổ bộ AG600 được cho là lớn nhất thế giới do Trung Quốc tự chế tạo, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 29/4 từ thành phố Châu Hải miền Nam Trung Quốc. Chuyến bay này được thực hiện sớm hơn so với dự kiến ban đầu là vào cuối tháng 5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN