Thủy phi cơ 'lớn nhất thế giới' của Trung Quốc bay thử nghiệm đầu tiên

Thủy phi cơ đổ bộ AG600 được cho là lớn nhất thế giới do Trung Quốc tự chế tạo, đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên vào ngày 29/4 từ thành phố Châu Hải miền Nam Trung Quốc. Chuyến bay này được thực hiện sớm hơn so với dự kiến ban đầu là vào cuối tháng 5.

Thủy phi cơ AG600.

Theo Tân hoa xã, AG600 được thiết kế nhằm dập tắt các đám cháy rừng và thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ trên biển, cũng như có thể được "sử dụng để giám sát và bảo vệ đại dương".

Theo các nhà phân tích quân sự, thủy phi cơ AG600 là chiếc máy bay lớn nhất thế giới, có trọng lượng cất cánh 53,5 tấn, hút được 12 tấn nước trong vòng 20 giây để phục vụ mục đích chữa cháy rừng cũng như thực hiện nhiệm vụ cứu hộ trên biển.  

Chiếc thủy phi cơ này có tầm bay tối đa 4.500 km. Với kích thước gần bằng máy bay Boeing 737,  AG600 lớn hơn bất kỳ loại máy bay nào được thiết kế để cất cánh và hạ cánh trên biển.

TTXVN/Tin Tức
Trung Quốc xuất xưởng thủy phi cơ lớn nhất thế giới
Trung Quốc xuất xưởng thủy phi cơ lớn nhất thế giới

Trung Quốc đã hoàn tất việc chế tạo một chiếc thủy phi cơ cỡ lớn, dự kiến sẽ được sử dụng trong phòng chống cháy rừng và thực hiện các nhiệm vụ cứu hộ trên biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN