Tàu SpaceX Dragon lắp ghép thành công với Trạm vũ trụ quốc tế

Ngày 5/6, tàu vũ trụ SapceX Dragon chở hàng đã lắp ghép thành công với Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) để thực hiện việc tiếp tế.

Chú thích ảnh
Tàu vũ trụ Dragon tiếp cận Trạm vũ trụ quốc tế ISS, một ngày sau khi tên lửa đẩy rời bệ phóng tại Trung tâm vũ trụ Kennedy ở Florida, Mỹ ngày 24/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Cơ quan Hàng không vũ trụ (NASA) của Mỹ, tàu vũ trụ SapceX Dragon đã tự lắp ghép vào mặt đối diện của module ISS Harmony. Hai nhà du hành của NASA là Shane Kimbrough và Megan McArthur đã theo dõi quá trình lắp ghép.

Trong sứ mệnh lên ISS lần này, SapceX Dragon mang theo các tấm năng lượng mặt trời (ROSA) cho ISS. Theo NASA, robot Canadianarm2 của ISS sẽ lấy các tấm năng lượng Mặt Trời này và các phi hành gia sẽ lắp đặt chúng trong các chuyến đi bộ ra ngoài khoảng không, dự kiến được thực hiện vào ngày 16 và 20/6 tới.

Tàu vũ trụ SapceX Dragon được phóng từ Trung tâm vũ trụ Kenedy của NASA ở Florida ngày 3/6 vừa qua. Sau khoảng 1 tháng lắp ghép với ISS, con tàu vũ trụ này sẽ mang theo hàng hóa và các kết quả nghiên cứu trở về Trái Đất.

Ngọc Hà (TTXVN)
SpaceX đưa nhiều 'hành khách đặc biệt' lên Trạm ISS
SpaceX đưa nhiều 'hành khách đặc biệt' lên Trạm ISS

Công ty SpaceX ngày 3/6 đã phóng tàu Dragon vào quỹ đạo Trái Đất, nhằm chở vật tư phục vụ cho các thí nghiệm khoa học thực hiện trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN