Samsung vẫn được bán máy tính bảng Galaxy 10.1 ở Mỹ

Một thẩm phán ở Mỹ vừa ra phán quyết cho phép hãng điện tử Samsung được bán bốn loại sản phẩm của hãng ở thị trường Mỹ, trong đó có máy tính bảng Galaxy Tap 10.1.


Máy tính bảng Galaxy Tap 10.1 của Samsung. Ảnh: Internet


Phán quyết này được đưa ra sau khi hãng điện tử Apple kiện lên tòa, yêu cầu cấm tạm thời việc bán ra thị trường Mỹ ba loại máy điện thoại Galaxy S 4G, Infuse 4G, Droid Charge và máy tính bảng Galaxy Tap 10.1.

Bà thẩm phán Lucy Koh cho rằng việc bán bốn loại sản phẩm nói trên không gây phương hại tới Apple. Bà cũng kết luận rằng nếu có một lệnh cấm với các sản phẩm nói trên của Samsung, các hãng sản xuất hàng điện tử khác cùng chủng loại sẽ hưởng lợi.

Apple mới đây đã kiện lên tòa án ở nhiều nước sản phẩm của Samsung đã xâm phạm bản quyền thiết kế kiểu dáng Iphone và Ipad, hai sản phẩm nổi tiếng của hãng. Ngoài Mỹ, Apple đã khởi kiện ở Ôxtrâylia, Đức, Pháp, Italia và một số quốc gia ở châu Á. Hồi tháng Chín năm nay, tòa án ở Đức đã ra phán quyết cấm bán máy tính bảng Galaxy 7.7 của Samsung tại thị trường nước này. Samsung sau đó đã phải thay đổi một số thiết kế để tiếp tục khai thác thị trường lớn nhất ở châu Âu xét về lượng tiêu thụ dòng sản phẩm này.

Tuy nhiên, ở Ôxtrâylia, trong tuần qua, một tòa án phúc thẩm đã thu hồi lệnh cấm trước đó, lại cho phép dòng sản phẩm Galaxy Tap 10.1 được bán rộng rãi trên toàn lãnh thổ Ôxtrâylia.

Cuộc chiến pháp lý giữa Apple của Mỹ và Samsung của Hàn Quốc diễn ra trong suốt nửa năm qua. Samsung cũng kiện lại Apple vi phạm quyền sáng chế của hãng. Trong tuyên bố mới nhất của mình, Samsung khẳng định rằng phán quyết của tòa án ở Mỹ khẳng định một quan điểm bền vững của hãng là "vụ kiện của Apple là chẳng hay ho gì", và hãng này sẽ có đủ bằng chứng để chứng tỏ sự khác biệt giữa sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, phán quyết của thẩm phán Lucy Koh chỉ mang tính tạm thời. Tòa án ở Mỹ sẽ có một phiên xét xử chính thức vào tháng 7/2012. Khả năng Apple thắng kiện cũng khá lớn nếu như tòa án xem xét chi tiết hơn, khi đó Samsung sẽ phải thay đổi một số thiết kế như đã làm ở Đức, để không mất thị trường tiêu thụ sản phẩm điện tử thông minh lớn nhất của hãng là Mỹ.


Tuấn Đạt
(P/v TTXVN tại Mỹ)

Máy tính bảng và điện thoại thông minh mới của Lenovo
Máy tính bảng và điện thoại thông minh mới của Lenovo

Công ty sản xuất máy tính Lenovo vừa công bố bán 3 phiên bản máy tính bảng Android và một điện thoại thông minh dưới thương hiệu “Idea” cho thị trường Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN