Robot Astro – ‘Chó giữ nhà’ thế kỷ 21

Nổi bật trong lễ ra mắt sản phẩm mới trực tuyến của tập đoàn Amazon hôm 28/9 là một con robot tự động có khả năng bảo đảm an ninh cho ngôi nhà khi chủ đi vắng.

Người dân Mỹ hiện có thể đăng ký mua con robot Astro sở hữu thiết kế thân thiện này với giá 1.450 USD (khoảng 33 triệu đồng). 

Theo giới thiệu của Amazon, Astro có thể di chuyển khắp ngôi nhà của bạn, tự động điều hướng để kiểm tra một số khu vực nhất định và chuyển hình ảnh trực tiếp cho chủ nhân thông qua ứng dụng. Nó cũng có thể gửi báo động nếu như phát hiện người lạ mặt vào nhà. 

Astro sử dụng đôi mắt kỹ thuật số trên màn hình, cử động cơ thể cùng các tông giọng biểu cảm để giao tiếp. (Xem video dưới đây. Nguồn: Amazon)

Charlie Tritschler, Phó Giám đốc phụ trách sản phẩm của Amazon cho biết tính năng của “chú chó máy” này cũng rất hữu ích. Ví dụ, nó thường dạo chơi ở những nơi mà nó có thể giúp ích cho chủ nhân nhiều nhất. Bà chia sẻ: “Đối với tôi, đó là phòng bếp, nơi tôi cần tìm kiếm công thức nấu ăn hoặc nhờ Astro gọi mọi người trong gia đình xuống ăn tối”. 

Tại sự kiện ngày 28/9, Amazon cũng giới thiệu mẫu loa thông minh Echo Show 15, thiết bị Amazon Glow hỗ trợ trẻ em tương tác từ xa với người thân cùng với một loại chuông cửa an toàn mới. 

Xuân Chi/Báo Tin tức
Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố
Cảnh sát Hàn Quốc nghiên cứu sử dụng robot tuần tra đường phố

Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc (NPA) đang nghiên cứu phương án sử dụng robot tuần tra đường phố khi soạn thảo chiến lược trật tự trị an trong tương lai để đối phó tốt hơn với các loại hình tội phạm mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN