Phát triển công nghệ hội nghị trực tuyến trên thiết bị di động

Việt Nam sẽ phát triển dịch vụ hội nghị trực tuyến sử dụng thiết bị di động dưới sự hỗ trợ của Hàn Quốc.

Đây là nội dung chính của cuộc tọa đàm “Hệ thống hội nghị truyền hình internet – Công nghệ kết nối mọi người trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ IV”Cơ quan Xúc tiến Thương mại đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) và Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc Thành phố Hà Nội (VIKOFA Hà Nội) phối hợp tổ chức ngày 31/5.

Hoạt động này được thực hiện trên cơ sở Chương trình nghiên cứu, thử nghiệm Hệ thống hội nghị truyền hình internet tại Việt Nam giữa Công ty Cổ phần Công nghệ IBC (IBCT) và VIKOFA Hà Nội.


Các nghiên cứu tập trung vào việc phát triển dịch vụ hội nghị trực tuyến sử dụng thiết bị di động và ứng dụng phần mềm, hoạt động dựa trên Internet vạn vật - Internet of Things (IoT).


Theo đó, các giải pháp này cũng có thể được sử dụng kết hợp với những phần cứng sẵn có trong phòng hội nghị, từ đó không chỉ giúp giảm thiểu chi phí đầu tư và còn hỗ trợ quản lý cuộc họp tại các địa điểm ở xa theo thời gian thực nhờ việc sử dụng các chức năng di động.


Đến nay, IBCT đã thiết lập một Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến để thử nghiệm cho các cuộc họp và làm việc của Phòng Công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương và tại Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hưng Yên. Theo kế hoạch, sắp tới, tất cả các bộ, ban, ngành ở Việt Nam cũng sẽ được hỗ trợ triển khai dịch vụ này.


Với hạ tầng truyền thông ngày càng được củng cố và phát triển, hội nghị truyền hình và hội nghị thoại đang dần trở thành những phương tiện giao tiếp thiết yếu. Việc sử dụng những giải pháp này giúp tiết kiệm cả thời gian và chi phí, tạo sự thuận tiện cho các đại biểu tham gia các buổi họp tại các địa điểm khác nhau, khiến cho khoảng cách địa lý không còn là trở ngại quá lớn. Ngoài ra, việc triển khai các giải pháp này cũng sẽ giúp người sử dụng có một môi trường chia sẻ thông tin hiệu quả, tận dụng được tối đa các chi phí đầu tư.


TN/ Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản