Phát động ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest Việt Nam 2022

Chiều 22/3, sự kiện TECHFEST VIỆT NAM năm thứ 8 chính thức được phát động dưới hình thức trực tuyến.

TECHFEST VIỆT NAM 2022 quy tụ hàng nghìn doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, các đơn vị hỗ trợ, chuyên gia, nhà đầu tư trên nhiều lĩnh vực công nghệ liên quan đến khởi nghiệp sáng tạo trong nước cũng như quốc tế.  

Chú thích ảnh
Giao diện Techfest 2022 phát trên các nền tảng trực tuyến. Ảnh: BTC.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng cho biết, thích ứng với bối cảnh bình thường mới, mở rộng cơ hội tiếp cận tri thức và kết nối toàn cầu, TECHFEST Việt Nam 2022 là chuỗi các hoạt động trực tiếp kết hợp trực tuyến, ứng dụng những công nghệ tiên tiến như triển lãm ảo 2D và 3D, phòng họp thực tế ảo... cho các hoạt động hội thảo, hội nghị chuyên môn, cuộc thi, kết nối đầu tư... trên một nền tảng thống nhất. TECHFEST Việt Nam 2022 hứa hẹn đem lại nhiều trải nghiệm mới, cơ hội mới cho người tham dự, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách, chuyên gia, cố vấn, huấn luyện viên hay các nhà sáng lập, nhóm nghiên cứu ở Việt Nam và trên thế giới.

TECHFEST 2022 cũng xuất hiện những làng công nghệ mới, nhằm giới thiệu và trao đổi những công nghệ hiện đang được đặc biệt quan tâm như công nghệ chuỗi khối, công nghệ dược liệu, metaverse, chuyển đổi số… Đặc biệt, hoạt động kết nối đầu tư được triển khai bài bản với những dịch vụ hỗ trợ pháp lý giúp đẩy mạnh việc thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

TECHFEST Việt Nam 2022 được chỉ đạo tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Ngoại giao và một số cơ quan, đơn vị liên quan, hướng tới thúc đẩy môi trường thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của loại hình doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

 

Lê Vân/Báo Tin tức
Techfest Việt Nam 2020 kết nối trên 120 phiên với tổng số tiền đầu tư khoảng 14 triệu USD
Techfest Việt Nam 2020 kết nối trên 120 phiên với tổng số tiền đầu tư khoảng 14 triệu USD

Ngày 29/11, Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2020 (Techfest Việt Nam 2020) và Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp “Cùng đất nước vượt qua thách thức” đã khép lại sau hơn 3 ngày với khoảng 40 sự kiện, thu hút trên 6.500 lượt người tham dự, đặc biệt các sự kiện đều được phát trực tuyến với hơn 35.000 lượt xem.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN