Ngày 30/6 là hạn chót nộp hồ sơ dự Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020

Ngày 28/5, Hội Truyền thông số Việt Nam cho biết, Giải thưởng Chuyển đổi số 2020 đã nhận được hơn 200 hồ sơ đăng ký tham dự từ các doanh nghiệp công nghệ, các cơ quan, doanh nghiệp chuyển đổi số với đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề. Ngày 30/6/2020 sẽ là hạn cuối cùng Ban Tổ chức nhận hồ sơ tham dự giải thưởng.

Đây là năm thứ 3, Việt Nam tổ chức giải thưởng chuyển đổi số với 4 hạng mục đề cử là Giải pháp công nghệ số xuất sắc, Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc, Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc và Thu hẹp khoảng cách số.

Ông Nguyễn Minh Hồng, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức giải thưởng cho biết, năm 2020 là năm Chuyển đổi số quốc gia, tiến tới một Việt Nam số. Mục tiêu lớn nhất của Ban Tổ chức là thông qua giải thưởng, các doanh nghiệp công nghệ tiếp tục tự tin nghiên cứu, sáng tạo để tạo ra nhiều sản phẩm công nghệ thiết thực. Đồng thời, các doanh nghiệp, tổ chức trong nước cần mạnh dạn thay đổi mô hình phát triển trên cơ sở ứng dụng công nghệ số để tạo ra bước phát triển đột phá trong kỷ nguyên số.

Giải thưởng Chuyển đổi số sẽ góp phần tôn vinh những giải pháp cụ thể, những câu chuyện điển hình về quá trình chuyển đổi số thành công. Đây sẽ là những minh chứng cụ thể, rõ nét, góp phần thay đổi tư duy, nhận thức của các nhà quản lý, cá nhân, doanh nghiệp về vai trò của chuyển đổi số trong sự phát triển của mỗi đơn vị nói riêng và toàn nền kinh tế nói chung.

Ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Chuyển đổi số kỳ vọng, các doanh nghiệp công nghệ, cơ quan chuyển đổi số Việt Nam sẽ coi giải thưởng này là cơ hội cho chính mình, là động lực để thay đổi, phát triển và tiến tới hoàn thiện mình.

Trong dòng chảy công nghệ hiện nay, chuyển đổi số không còn là lựa chọn mà đã trở thành yếu tố sống còn với sự phát triển của doanh nghiệp. Dịch COVID-19 là một minh chứng cho thấy những doanh nghiệp chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin đã góp phần tích cực giảm thiểu những rủi ro trong giãn cách xã hội. Nhằm góp phần vào quá trình chuyển đổi số thành công, xây dựng nền kinh tế số phát triển mang lại lợi ích to lớn hơn cho các doanh nghiệp và toàn xã hội, những sản phẩm nhận giải thưởng Chuyển đổi số 2020 sẽ được giới thiệu về những giải pháp công nghệ mới, những mô hình chuyển đổi số thành công. Việc tuyên truyền này sẽ giúp cộng đồng xã hội hiểu rõ hơn về chuyển đổi số, công nghệ số, từ đó hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp tìm ra hướng đi phù hợp cho quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Hiện thông tin chi tiết về giải thưởng được cung cấp tại website: www.vda.com.vn và trên địa chỉ Facebook: www.fb.com/vda.vietnam. Hồ sơ tham dự Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 gửi về Hội Truyền thông số Việt Nam - Tầng 8, Báo Nông thôn ngày nay (số 68 Dương Đình Nghệ, Hà Nội). Lễ trao giải và công bố kết quả dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9/2020.

Ng. Bích (TTXVN)
Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây
Phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây

Ngày 22/5, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã phát động chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN