NASA và SpaceX ấn định lại ngày đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS

Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) cùng công ty thám hiểm không gian SpaceX đã nhất trí ấn định thời điểm đưa phi hành đoàn thứ 6 (Crew-6) lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào ngày 2/3 tới, sau khi thất bại trong kế hoạch ban đầu.

Chú thích ảnh
NASA và SpaceX ấn định lại ngày đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS. Ảnh minh họa: SpaceX

Theo dự kiến trước đó, tên lửa Falcon 9 của SpaceX mang theo tàu Dragon chở 4 nhà du hành sẽ được phóng vào lúc 1h45 sáng 27/2 (giờ địa phương), từ sân bay vũ trụ 39A ở Trung tâm vũ trụ Kennedy, thuộc bang Florida, Đông Nam nước Mỹ. Tuy nhiên, chỉ 2 phút trước thời điểm khởi hành, NASA đã thông báo hoãn vụ phóng do hệ thống mặt đất gặp vấn đề. SpaceX sau đó cũng tuyên bố rút nhiên liệu khỏi tên lửa và các phi hành gia sẽ rời tàu. 

Đây là phi hành đoàn thứ 6 do NASA đưa luân phiên lên ISS. Phi hành đoàn - gồm các nhà du hành Stephen Bowen và Warren Woody Hoburg của NASA, nhà du hành Sultan Alneyadi của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và nhà du hành Andrey Fedyaev của Nga, lên ISS tham gia một sứ mệnh nghiên cứu khoa học. Theo NASA, phi hành đoàn này sẽ ở trên ISS 6 tháng trước khi trở về Trái Đất.

Việc NASA và SpaceX có thể thực hiện lần phóng dự kiến vào ngày 2/3 hay không sẽ phụ thuộc vào kết quả khắc phục vấn đề kỹ thuật mới phát sinh hôm 27/2.

Thanh Phương  (TTXVN)
NASA tiếp tục hoãn kế hoạch đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS
NASA tiếp tục hoãn kế hoạch đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS

Ngày 27/2, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã thông báo hoãn vụ phóng bằng tên lửa của công ty SpaceX lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) do vấn đề với hệ thống mặt đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN