NASA lùi ngày đưa phi hành đoàn thứ 6 lên ISS

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 23/2 thông báo chuyển ngày đưa phi hành đoàn thứ 6 bằng tên lửa SpaceX lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) từ ngày 26/2 sang ngày 27/2.

Chú thích ảnh
Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS). Ảnh minh họa: Sputnik

Thời gian phóng dự kiến vào 1h45 sáng 27/2 (giờ miền Đông), từ sân bay vũ trụ 39A ở Trung tâm vũ trụ Kennedy, bang Florida, Đông Nam nước Mỹ.

Các quan chức NASA và SpaceX, cùng với các đối tác quốc tế, đã gặp nhau ngày 22/2 để tiến hành rà soát các công việc chuẩn bị cho sứ mệnh đưa phi hành đoàn thứ 6 luân phiên lên ISS.

Theo NASA, việc rà soát tập trung vào sự sẵn sàng của hệ thống vận chuyển phi hành đoàn của SpaceX, ISS và các đối tác quốc tế hỗ trợ chuyến bay, cũng như chứng nhận chuyến bay đã sẵn sàng. 

Phi hành đoàn - gồm các nhà du hành Stephen Bowen và Warren Woody Hoburg của NASA, nhà du hành Sultan Alneyadi của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và nhà du hành Andrey Fedyaev của Nga, lên ISS tham gia một sứ mệnh nghiên cứu khoa học.

Theo NASA, phi hành đoàn này sẽ ở trên ISS 6 tháng trước khi trở về Trái Đất.

Thúc Anh  (TTXVN)
NASA theo dõi vụ va chạm giữa những hố đen khổng lồ
NASA theo dõi vụ va chạm giữa những hố đen khổng lồ

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ngày 22/2 cho biết thông qua Đài quan sát tia X Chandra, cơ quan này đã phát hiện 2 hố đen khổng lồ trong thiên hà lùn sắp va chạm. NASA nhấn mạnh vụ va chạm này có thể cung cấp cho giới khoa học thông tin quan trọng về sự phát triển của các hố đen trong vũ trụ sơ khai. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN