Một nhà hàng Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn

Gran Caffe Rapallo đã trở thành nhà hàng đầu tiên tại Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn. 

Chú thích ảnh
Nhà hàng Gran Caffe Rapallo trở thành nhà hàng đầu tiên tại Italy sử dụng robot làm nhân viên phục vụ bàn. Ảnh: ilvaloreitaliano.it

Theo truyền thông địa phương, nhà hàng Gran Caffe Rapallo, nằm bên bờ biển tại thành phố Rapallo, khu vực Tây Bắc Liguria của Italy,  đã "thuê" hai robot do một công ty Trung Quốc sản xuất làm nhân viên phục vụ. Hai robot này có tạo hình nữ giới và có kích thước như người thật.

Hai "nhân viên" này có nhiệm vụ ghi đơn hàng và phục vụ thực khách. Những nhân viên đặc biệt trên có thể "nói" giọng nữ, được trang bị các cảm biến nhằm giúp tránh va vào người khác hay đồ vật khi di chuyển. Đặc biệt, hai nhân viên robot có thể "hát" bài hát chúc mừng sinh nhật theo yêu cầu của khách. 

Theo chủ nhà hàng Gran Caffe Rapallo, robot rõ ràng không thể thay thế các công việc của con người, song có thể làm những việc đơn giản và giúp đỡ con người.  Hiện hai nhân viên robot đang trong quá trình thử việc và sẽ "làm việc" chính thức từ ngày 8/5.

Thanh Hương  (TTXVN)
Gặp gỡ lính cứu hỏa robot 'tả xung hữu đột' giữa biển lửa Nhà thờ Đức Bà Paris
Gặp gỡ lính cứu hỏa robot 'tả xung hữu đột' giữa biển lửa Nhà thờ Đức Bà Paris

Khi ngọn lửa bùng phát dữ dội có thể khiến cả công trình đổ sập bất kỳ lúc nào, lực lượng cứu hỏa Pháp đã phải triển khai robot Colossus – một thiết bị di động giúp phun nước bên trong tòa nhà đang cháy mà không cần sự có mặt của con người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN