Lĩnh vực xăng dầu, mã số mã vạch sẽ là trọng tâm thanh tra KHCN năm 2018

Lĩnh vực xăng dầu, mã số mã vạch, một số dự án thuộc chương trình nông thôn miền núi có sai phạm đã được công an vào cuộc xử lý sẽ là những nội dung thanh tra chuyên đề năm 2018 của ngành KHCN.

Buổi họp báo thường kỳ quý I Bộ KH&CN.

Đó là thông tin được đưa ra trong buổi họp báo thường kỳ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) ngày 10/4, tại Hà Nội.


Theo ông Chương Hồng Dương, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN: Chương trình thanh tra chuyên đề năm nay sẽ được triển khai từ tháng 6 cho tới đến hết năm. Thanh tra Bộ sẽ phối hợp với các địa phương xây dựng đề cương thực hiện. Cụ thể, các địa phương sẽ tự thanh tra, sau đó gửi kết quả báo về Bộ để tổng kết.


Cũng theo ông Dương, trước khi thanh tra, Bộ KH&CN sẽ tổ chức tập huấn  tại hai địa điểm miền Bắc và miền Trung để phổ biến kế hoạch và hướng dẫn triển khai. Những địa phương nào gặp khó khăn trong vấn đề chuyên môn nghiệp vụ cũng sẽ được hỗ trợ.


Tại buổi họp báo, Bộ KH&CN cũng thông tin về các chương trình hướng tới Ngày Sở hữu trí tuệ 26/4 sắp tới.


Ông Lê Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cho biết: Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2018 với chủ đề “Tiếp sức cho những thay đổi - Phụ nữ với hoạt động đổi mới và sáng tạo”, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền tới cộng đồng, nâng cao nhận thức người dân về sở hữu trí tuệ, một lĩnh vực vô cùng quan trọng khi hội nhập với thế giới.


Cụ thể, mít tinh kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới năm 2018 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 21/4 với chủ đề tôn vinh vai trò của phụ nữ trong hoạt động đổi mới, sáng tạo, sự khéo léo và can đảm của những người phụ nữ… Các sự kiện cộng đồng sẽ diễn ra tại Quảng trưởng Đông Kinh Nghĩa Thục, bên cạnh đó sẽ tổ chức triển lãm ảnh" Phụ nữ với đổi mới và sáng tạo và những sáng kiến phát minh của họ". Đồng thời sẽ diễn ra hội thảo hội thảo chuyên đề về các vấn đề còn tồn tại và triển khai các hoạt động về đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ.


Đặc biệt, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ phối hợp cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sáng tạo tiếp tục tổ chức sự kiện “World IP Day 2018 In Vietnam” nhằm truyền thông, cổ vũ mạnh mẽ hơn nữa cho đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ.


Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Cách mạng Công nghiệp 4.0: Đăng kí sở hữu trí tuệ hay là đánh mất thương hiệu?
Cách mạng Công nghiệp 4.0: Đăng kí sở hữu trí tuệ hay là đánh mất thương hiệu?

Hàng năm, Cục Sở hữu trí tuệ nhận được khoảng 3.000 – 4.000 đơn đăng kí sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, số đơn đăng kí của doanh nghiệp Việt chỉ chiếm khoảng 10%, còn lại là của doanh nghiệp nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN