Giải mã bí ẩn tam giác quỷ Bermuda

Các nhà khí tượng học Mỹ đã đưa ra lời giải thích có thể về việc tồn tại của vùng bất thường phía nam Miami được biết đến dưới cái tên Tam giác Bermuda.

Sự tương tác của sóng không khí đã cuốn máy bay, tàu biển mất tích?

Khi phân tích các hình ảnh vệ tinh cho thấy trên vùng bất thường xuất hiện những đám mây Đại Tây Dương mang hình lục giác, các nhà khoa học tin rằng, chúng đóng vai trò của những "quả bom từ trên không". Khi nổ trong tam giác Bermuda, chúng tạo thành những luồng gió mạnh đổ xuống hướng đại dương.

Sự tương tác của sóng không khí, theo các nhà khoa học, dẫn đến sự hình thành của khu vực hỗn loạn, nơi máy bay và tàu biển bị cuốn vào đó. Tam giác Bermuda, ba đỉnh của nó được đặt tại Florida, trên quần đảo Bermuda và ở Puerto Rico, gắn liền với nhiều truyền thuyết về sự biến mất của tàu biển và máy bay. Không phải tất cả các nhà khoa học đều công nhận sự hiện diện bất thường có thể của nó, họ giải thích theo nhiều cách khác nhau, trong đó có cả điều kiện thời tiết khó khăn và ảnh hưởng của người ngoài hành tinh.
Theo Sputnik
Mỹ đặt mục tiêu đưa người lên Sao Hỏa trước năm 2030
Mỹ đặt mục tiêu đưa người lên Sao Hỏa trước năm 2030

Ngày 11/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định Chính phủ Mỹ sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân nhằm đưa con người lên Sao Hỏa trong vòng 15 năm tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN