Facebook kiện một công ty New Zealand bán các lượt 'like' ảo trên Instagram

Ngày 25/4, Facebook đã đệ đơn kiện lên một tòa án liên bang ở Mỹ nhằm ngăn chặn một công ty ở New Zealand bán các lượt thích (like), xem (view) và theo dõi (follow) ảo cho người dùng nền tảng chia sẻ ảnh và video phổ biến Instagram.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo mới đưa ra, Giám đốc Facebook phụ trách các vấn đề tranh chấp Jessica Romero cho biết đơn kiện nhằm vào một công ty và 3 cá nhân chuyên "làm màu" cho tiểu sử của các tài khoản Istagram bằng cách cung cấp các lượt theo dõi, xem và thích ảo. Đại diện Facebook khẳng định động thái này nhằm phát đi thông điệp rằng Facebook không khoan nhượng với những hoạt động gian lận và sẽ hành động để bảo vệ giá trị của mình.

Đại diện này không nêu cụ thể tên của công ty hay cá nhân được nêu trong đơn kiện nhưng cáo buộc nhóm này sử dụng các hoạt động kinh doanh và trang web giả mạo để cung cấp các dịch vụ cho những người dùng Instagram muốn tăng uy tín của tài khoản. Facebook nhấn mạnh hành động này vi phạm các điều khoản dịch vụ của Instagram đồng thời cho biết đã đình chỉ và gửi cảnh báo vi phạm điều khoản sử dụng tới những tài khoản liên quan tới hoạt động của nhóm này.

Bà Romero khẳng định vụ kiện là một phần nỗ lực của công ty nhằm ngăn chặn hoạt động gian lận trong các nền tảng xã hội thuộc sở hữu của Facebook. Mạng xã hội toàn cầu này và các nền tảng xã hội trực tuyến khác hiện đang đối mặt với ngày càng nhiều áp lực yêu cầu ngăn chặn thông tin giả mạo và lừa bịp sau hàng loạt chỉ trích tin giả mạo đăng tràn lan trên các nền tảng này để lại những hậu quả xã hội không thể lường trước.

Lê Ánh (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản