Ủy ban bầu cử Australia yêu cầu Facebook gỡ bỏ những thông tin sai lệch

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Ủy ban bầu cử Australia (AEC) mới đây đã yêu cầu Facebook gỡ bỏ 4 mục nội dung thông tin trái phép về bầu cử trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn những thông tin sai lệch trong chiến dịch bầu cử liên bang đang diễn ra ở nước này. Theo AEC, cho đến nay Facebook đã gỡ bỏ 2 trong số những mục nội dung trên.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook tại trụ sở ở Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Facebook, vốn bị chỉ trích nặng nề vì cho phép nước ngoài can thiệp vào chiến dịch bầu cử của Mỹ hồi năm 2016, gần đây đã thông báo lệnh cấm tạm thời đối với quảng cáo bầu cử được mua ở nước ngoài trên tài khoản của người sử dụng Facebook ở Australia.

Theo ủy viên Ủy ban bầu cử của Australia Tom Rogers, trong ngày 18/4, AEC đã nhận được 15 đơn khiếu nại chính thức liên quan đến truyền thông bầu cử và đã đưa ra 3 cảnh báo đối với các chủ sở hữu trang Facebook về nội dung bầu cử bất hợp pháp. Hiện AEC đang hợp tác rất chặt chẽ với các công ty truyền thông xã hội để loại bỏ nội dung vi phạm luật bầu cử của Australia.

Cũng theo AEC, tính đến 8 giờ tối (giờ địa phương) ngày 18/4, thời hạn chót cho việc đăng ký tham gia bầu cử, đã có gần 16,5 triệu người Australia đăng ký đi bỏ phiếu vào ngày 18/5, tăng thêm khoảng 1 triệu người so với cuộc bầu cử trước.

Ngoài ra, số người dân đi bỏ phiếu sớm trước ngày bầu cử cũng sẽ tăng mạnh so với các cuộc bầu cử trước đây. AEC ước tính cuộc bầu cử liên bang sẽ tiêu tốn khoảng 300 triệu AUD (gần 216 triệu USD), cần tới hơn 70.000 nhân viên làm việc tại 7.000 địa điểm bỏ phiếu trên cả nước vào ngày bầu cử.

Nguyễn Minh (TTXVN)
Facebook 'cấm cửa' các nhóm cực hữu tại Anh
Facebook 'cấm cửa' các nhóm cực hữu tại Anh

Ngày 18/4, tập đoàn Facebook đã cấm nhiều nhóm cực hữu tại Anh đăng tải trên mạng này và Instagram với lý do các nhóm này kích động lòng thù hận và bạo lực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN