Elon Musk có thể tự sản xuất điện thoại mới nếu Twitter bị tẩy chay 

Tỷ phú Mỹ Elon Musk sẽ cân nhắc sản xuất điện thoại thông minh mới nếu như ứng dụng Twitter bị tẩy chay khỏi điện thoại của Apple và Google. 

Chú thích ảnh
Ông Elon Musk đã trở thành giám đốc mới của Twitter sau khí hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD đầy tranh cãi. Ảnh: AFP

Giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter, ông Elon Musk tuyên bố sẵn sàng sản xuất dòng điện thoại thông minh thay thế để đối phó với trường hợp những “gã khổng lồ” công nghệ dỡ bỏ nền tảng Twitter khỏi kho ứng dụng của họ. 

Trả lời về đề xuất từ của nhà bình luận Liz Wheeler rằng tỷ phú này nên sản xuất điện thoại thông minh của riêng mình nếu Apple và Google tẩy chay Twitter, ông Musk cho biết ông sẽ không loại trừ khả năng đó. 

“Tôi hy vọng điều đó không xảy ra, nhưng, nếu không có sự lựa chọn nào khác, tôi sẽ tạo ra một loại điện thoại thay thế”, tỷ phú 51 tuổi này chia sẻ. 

Ông Musk, người hoàn tất thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD vào tháng trước, đã nhiều lần tuyên bố ý định bảo vệ quyền tự do ngôn luận trên trang mạng này. Ông thậm chí còn mở một cuộc “ân xá chung” cho các tài khoản bị đình chỉ với điều kiện họ rằng không vi phạm pháp luật hoặc tham gia vào các hành vi nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, các nhà phê bình đã lên án việc tiếp quản của ông Elon Musk, với một số khẳng định rằng nó sẽ thúc đẩy làn sóng phát ngôn gây thù hận và chủ nghĩa cực đoan trên nền tảng truyền thông xã hội. Trong báo cáo do tờ Washington Post đăng ngày 24/11, một số nhà hoạt động và chuyên gia cho biết doanh nhân này sẽ “mở cửa địa ngục” trên Twitter, một số thậm chí còn yêu cầu Google và Apple cấm ứng dụng này.

Nhà tỷ phú sở hữu đồng thời Twitter, Tesla và SpaceX này đã phản bác những cáo buộc trên, đồng thời nói rằng Twitter sẽ không bao giờ cho phép người dùng kêu gọi bạo lực hoặc các bài đăng vi phạm pháp luật. Ông lưu ý rằng những tài khoản bị cấm sẽ được khôi phục lần lượt sau khi đánh giá kỹ lưỡng.  

Đức Trí/Báo Tin tức (Theo RT)
Dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ tài khoản của Twitter trở lại từ tuần tới
Dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ tài khoản của Twitter trở lại từ tuần tới

Mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ đối với các tài khoản cá nhân, công ty và chính phủ, từ ngày 2/12 tới thông qua các "dấu tích" với các màu sắc khác nhau.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN