Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến người dùng về khôi phục các tài khoản bị khóa trên Twitter

Ngày 23/11, tỷ phú Elon Musk - ông chủ mới của mạng xã hội Twitter - đã tiến hành cuộc trưng cầu ý kiến của người dùng về vấn đề khôi phục các tài khoản bị khóa, tương tự đối với trường hợp tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. 

Chú thích ảnh
Tài khoản Twitter của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Cuộc thăm dò bắt đầu từ 17h46' ngày 23/11 (giờ địa phương), với câu hỏi được đặt ra: "Twitter có nên khôi phục toàn bộ các tài khoản bị khóa, với điều kiện các tài khoản này không vi phạm quy định hoặc gửi thư rác (spam) hay không?"

Trước đó vài ngày, ông Musk đã thực hiện cuộc thăm dò ý kiến về việc khôi phục tài khoản của cựu Tổng thống Donald Trump trên nền tảng này, với kết quả số người "đồng ý" chiếm gần 60%. Theo đó, tài khoản của ông Trump đã được hoạt động trở lại hôm 19/11, chỉ vài ngày sau khi ông tuyên bố tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024. Hồi tháng 1 năm ngoái, tài khoản của ông Trump đã bị khóa với lý do kích động bạo lực sau vụ bạo loạn ở Đồi Capitol. 

Bên cạnh tài khoản của cựu Tổng thống Trump, Twitter cũng đã khôi phục một số tài khoản từng bị cấm khác, bao gồm tài khoản của trang web châm biếm Babylon và diễn viên hài Kathy Griffin. Ông Musk cho biết thêm riêng tài khoản của "ông trùm" thuyết âm mưu Alex Jones sẽ tiếp tục bị cấm. Ông này đã bị yêu cầu phải bồi thường hàng trăm triệu USD do phát tán thông tin sai sự thật liên quan vụ xả súng ở trường tiểu học Sandy Hook năm 2012.

Động thái trên của ông Musk được đưa ra trong bối cảnh tỷ phú này nhận nhiều chỉ trích cho rằng ông đưa ra tiêu chí kiểm duyệt nội dung không nhất quán và dựa trên sở thích cá nhân. Trong khi đó, Twitter đang đối mặt với khó khăn khi nhiều nhà quảng cáo lớn "né tránh" nền tảng này do lo ngại về vấn đề kiểm duyệt nội dung dưới sự điều hành của tỷ phú Musk. Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp cũng không yên tâm với việc hàng loạt nhân sự của Twitter chịu trách nhiệm loại bỏ nội dung xấu độc đã bị cho thôi việc sau khi ông Musk tiếp quản công ty vào ngày 28/10.

Hoàng Châu (TTXVN)
Các công ty công nghệ tìm cách thu hút nhân viên vừa bị Twitter sa thải
Các công ty công nghệ tìm cách thu hút nhân viên vừa bị Twitter sa thải

Nếu chán cách quản lý cứng nhắc của Elon Musk, hãy đến với chúng tôi. Đó là lời mời chào từ các công ty công nghệ Mỹ dành cho hàng nghìn nhân viên Twitter vừa bị ông chủ mới sa thải.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN