Cựu Tổng thống Trump không mặn mà với việc khôi phục tài khoản Twitter

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không có lý do gì để gia nhập lại trang mạng xã hội Twitter khi tỷ phú Elon Musk thông báo khôi phục tài khoản của ông.

Chú thích ảnh
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông sẽ một lần nữa tranh cử tổng thống Mỹ vào năm 2024 trong một sự kiện tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, ngày 15/11. Ảnh: Reuters

Phát biểu qua một đoạn video gửi tới Liên minh Do Thái của đảng Cộng hòa ở Las Vegas chỉ vài giờ trước khi tài khoản của ông được mở trở lại, cựu Tổng thống Trump nói: "Mạng xã hội Truth Social đang hoạt động rất tốt. Tôi sẽ ở lại đó".

Tối 19/11 (giờ địa phương), ông Elon Musk - người vừa tiếp quản Twitter sau khi hoàn tất thương vụ mua lại - thông báo đã khôi phục lại tài khoản của cựu Tổng thống Trump sau khi nhận được kết qủa thăm dò ý kiến ​​​​từ những người theo dõi. Kết quả cho thấy đa số người tham gia trả lời rằng họ ủng hộ tài khoản của ông Trump cần được khôi phục, với tỷ lệ 51,8% trong số hơn 15 triệu người được hỏi.

"Người dân đã lên tiếng. Tài khoản của ông Trump sẽ được khôi phục. Vox Populi, Vox Dei", Giám đốc điều hành Tesla đăng tải dòng tweet, sử dụng một cụm từ tiếng Latinh mang nghĩa là "tiếng nói của người dân là tiếng nói của Chúa".

Việc khôi phục tài khoản được tiến hành gần hai năm sau khi cựu Tổng thống Trump bị cấm tham gia nền tảng này sau cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Những người chỉ trích ông Trump suy đoán rằng nếu ông ấy quay lại Twitter, ông ấy sẽ sử dụng nó như một công cụ truyền thông để tiếp tục đăng tải những tuyên bố vô căn cứ rằng ông ấy là người chiến thắng thực sự trong cuộc bầu cử năm 2020.

Sự trở lại Twitter của cựu Tổng thống Trump đã được kỳ vọng sau khi Elon Musk hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội với giá 44 tỷ USD.  

Trước đây, tỷ phú Musk đã nói trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Financial Times rằng: "Tôi nghĩ việc cấm ông Donald Trump là không đúng. Tôi nghĩ đó là một sai lầm. Nó dẫn đến việc ông Donald Trump không có tiếng nói. Tôi nghĩ đó là một quyết định tồi tệ về mặt đạo đức".

Sau khi tiếp quản Twitter, nhà sáng lập SpaceX còn khôi phục một số tài khoản gây tranh cãi khác, bao gồm võ sĩ quyền anh Andrew Tate, ọc giả cánh hữu Jordan Peterson và diễn viên hài Kathy Griffin.

Theo báo Anh The Guardian, người đứng đầu chính sách công và pháp lý của Twitter, Vijaya Gadde, có liên quan mật thiết nhất với quyết định cấm tài khoản của ông Trump, đã bị sa thải ngay sau khi thương vụ mua lại Twitter hoàn tất.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức (Theo BI)
Tỷ phú Musk thông báo mở lại tài khoản Twitter của ông Donald Trump
Tỷ phú Musk thông báo mở lại tài khoản Twitter của ông Donald Trump

Mạng xã hội Twitter sẽ mở lại tài khoản của cựu Tổng thống Mỹ Donald trump sau khi Giám đốc điều hành mới của Twitter lập cuộc thăm dò về việc có mở khóa tài khoản này hay không.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN