Dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ tài khoản của Twitter trở lại từ tuần tới

Mạng xã hội Twitter đang lên kế hoạch triển khai dịch vụ đăng ký xác nhận chính chủ đối với các tài khoản cá nhân, công ty và chính phủ, từ ngày 2/12 tới thông qua các "dấu tích" với các màu sắc khác nhau.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của mạng xã hội Twitter trên điện thoại và máy tính bảng. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong dòng tweet ngày 25/11 trên tài khoản cá nhân, Giám đốc điều hành Twitter Elon Musk cho biết dấu tích màu vàng xác nhận tài khoản chính chủ cho các công ty, dấu tích xám cho các tài khoản của các chính phủ và dấu tích xanh dương cho các tài khoản cá nhân, bao gồm cả những người nổi tiếng. Các tài khoản đã được xác minh chính chủ trước đó sẽ được xác thực lại.

Trong một dòng tweet khác, ông chủ Twitter cũng cho biết dịch vụ xác nhận tài khoản chính chủ, thu phí 8 USD/tháng, đã được cải tiến, cho phép các tài khoản cá nhân hiển thị logo phụ của các tổ chức mà họ tham gia, nếu các tổ chức xác minh điều này.

Sau khi thâu tóm Twitter, tỷ phú Elon Musk đã thực hiện một loạt cải cách cũng như đưa ra quy tắc mới của nền tảng mạng xã hội này. Đầu tháng này, Twitter đã triển khai bán tích xanh với giá 8 USD/tháng nhằm giúp tăng doanh thu. Tuy nhiên, quyết định đó đã khiến các tài khoản giả mạo mọc lên như nấm, khiến Twitter phải tạm dừng dịch vụ này. Ngày 9/11, Twitter thực hiện việc "dán nhãn" màu xám xác nhận chính chủ đối với các tài khoản chính phủ, các công ty và hãng truyền thông lớn. Tuy nhiên chỉ vài giờ sau đó, các dấu tích xám này đã biến mất.

Các chính sách không nhất quán của Twitter đã khiến một số công ty, trong đó có nhà sản xuất ô tô General Motors và hãng hàng không United Airlines, tạm dừng hoặc dừng sử dụng dịch vụ quảng cáo trên nền tảng này. Tuy nhiên, ông Musk cho biết tốc độ tăng trưởng người dùng trên Twitter vẫn ở mức cao nhất từ trước đến nay.

Phan An (TTXVN)
Ghi nhận ý kiến của đa số người dùng, Twitter khôi phục các tài khoản bị khóa
Ghi nhận ý kiến của đa số người dùng, Twitter khôi phục các tài khoản bị khóa

Ngày 24/11, tỷ phú Elon Musk - ông chủ mới của mạng xã hội Twitter – thông báo nhiều tài khoản Twitter bị khóa trước đó sẽ được khôi phục sau khi kết quả thăm dò ý kiến của người dùng cho thấy đa số ủng hộ động thái này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN