Đua nhau đổi sim trải nghiệm dịch vụ 4G

Ngày 1/7, Tổng công ty Viễn Thông Mobifone đã chính thức ra mắt đường truyền trục dẫn Bắc - Nam, thử nghiệm dịch vụ 4G và truyền hình MobiTV.

Mobifone cũng đã công bố kết quả về thử nghiệm 4G đồng loạt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh trong tháng 5 và tháng 6 với tốc độ lên đến 225 Mbps/75Mbps.

Đặc biệt, trong đợt thử nghiệm, Mobifone đã nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất, mạng lưới và hợp tác với các đối tác Ericsson, Samsung, NSN, Huawei, XTE, Apple để đem đến trải nghiệm đích thực về tốc độ, công nghệ mới Leap motion, eMBMS và dịch vụ data, truyền hình, video, game… trên nền mạng 4G.

Rất đông khách hàng đến đổi sim 4G để được trải nghiệm dịch vụ 4G của MobifoneCũng trong sự kiện này, Mobifone chính thức ra mắt truyền hình MobiTV, dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. MobiTV hiện đang đẩy nhanh tốc độ để có thể bổ sung những chương trình hình mới với các nội dung tương tác hấp dẫn, kết hợp công nghệ, nội dung và cập nhật các xu hướng mới trong quảng cáo truyền hình. Mục tiêu của MobiFone là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và trở thành một trong ba doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam vào năm 2020.

Khách hàng háo hức được đổi sim sử dụng dịch 4G.

Cuộc đua 4G của các nhà mạng đang bước vào giai đoạn nước rút, đòi hỏi các nhà mạng khẩn trương hoàn tất thử nghiệm nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thực tế và lý thuyết. Hiện dịch vụ 4G Viettel chỉ mới đang được thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu, còn dịch vụ 4G Vinaphone đang được thử nghiệm tại TP Hồ Chí Minh và Phú Quốc.

4G là công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư, cho phép người dùng có thể truyền tải dữ liệu tốc độ cao trong điều kiện lý tưởng có thể lên tới 1, thậm chí là 1,5 Gb/s. Công nghệ 4G mới này được coi là chuẩn tương lai dành cho các thiết bị di động không dây và người dùng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tải và truyền lên hình ảnh động với chất lượng cao.

Hải Yên

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản