Apple đàm phán mua chip điện thoại thông minh của Intel 

Tờ Wall Street Journal của Mỹ ngày 22/7 đưa tin Apple - nhà sản xuất dòng điện thoại thông minh iPhone, đang đàm phán để mua lại chip modem dành cho điện thoại thông minh của Intel. 

Chú thích ảnh
Biểu tưởng của Apple và Intel. Ảnh: prosoundnetwork.com

Dẫn một nguồn thạo tin, báo trên cho biết thỏa thuận đang đàm phán liên quan tới các bằng sáng chế và nhân viên của Intel, trị giá 1 tỷ USD. Nhiều khả năng hai bên có thể đạt được vào tuần tới. 

Giới công nghệ cho rằng việc đạt được thỏa thuận với Intel có thể giúp Apple sở hữu một linh kiện quan trọng trong việc sản xuất điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, việc tiếp cận với các công nghệ và nhân sự chất lượng cao từ Intel cũng sẽ giúp nhà sản xuất iPhone rút ngắn nhiều năm nghiên cứu để thúc đẩy việc sản xuất chip modem cho điện thoại thông minh thích ứng với mạng 5G. 

Đối với Intel, việc có được thỏa thuận với Apple sẽ giúp công ty này cứu vãn mảng kinh doanh chip modem 5G cho điện thoại thông minh, vốn thua lỗ khoảng 1 tỷ USD mỗi năm. Theo một nguồn tin thân cận, dù rút khỏi mảng kinh doanh này, Intel vẫn có kế hoạch tiếp tục sản xuất chip modem 5G cho các thiết bị kết nối khác. 

Intel và Apple đã tiến hành đàm phán trong khoảng 1 năm qua. Intel tuyên bố từ bỏ nỗ lực cạnh tranh việc sản xuất chip modem 5G cho điện thoại thông minh, chỉ 1 ngày sau khi Apple và Qualcomm thông báo nhất trí chấm dứt toàn bộ cuộc chiến pháp lý trên phạm vi toàn cầu liên quan đến vấn đề tiền bản quyền sáng chế. Hiện Apple cũng đang đầu tư phát triển chip điện thoại của riêng mình để gia tăng hiệu suất cũng như các tính năng trong thiết bị và giảm sự lệ thuộc vào Qualcomm trong bối cảnh doanh số bán điện thoại thông minh của hãng đang chững lại trên phạm vi toàn cầu.

Ngọc Hà (TTXVN)
Apple khai tử máy tính MacBook nguyên bản
Apple khai tử máy tính MacBook nguyên bản

Hãng công nghệ Apple của Mỹ ngày 9/7 đã cập nhật các chi tiết đối với máy tính xách tay MacBook Pro và MacBook Air, song cũng ngầm tuyên bố sẽ khai tử dòng MacBook nguyên bản. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN