App PC-COVID không khai thác tin nhắn của người dùng

Trước băn khoăn của người dùng về lo ngại app PC-COVID đọc tin nhắn trên di động, Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng phòng An toàn thông tin, Bộ Tư lệnh 86 cho biết: Kiểm tra mã nguồn không có bằng chứng, dòng lệnh, module nào cho thấy có việc thu thập thông tin cá nhân (tin nhắn sms, OTT).

Chú thích ảnh
App PC-COVID vẫn đang trong giai đoạn tích hợp dữ liệu từ 3 app cũ là Bliezone, VHD, NCovi.

Cục An toàn thông tin đã phối hợp và mời Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), Bộ tư lệnh Tác chiến không gian mạng (BTL86, Bộ Quốc phòng), Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam VNISA tham đánh giá về các quyền mã nguồn của ứng dụng (app) PC-COVID.

Các đơn vị đã kiểm tra không chỉ phần mềm đóng gói cài đặt mà cả mã nguồn của ứng dụng PC-COVID. Các đơn vị tham gia đánh giá khẳng định người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về an toàn, bảo mật thông tin của app PC-COVID.

Tất cả các quyền mà mỗi app xin được cấp đều sẽ được hệ điều hành thông báo rõ trước khi người dùng xác nhận. Các quyền này đều được Google và Apple kiểm duyệt rất kỹ trước khi cho phát hành trên App Store và Google Play. Đối với PC-COVID, điều khoản sử dụng được công bố tại: https://pccovid.gov.vn/dieu-khoan-su-dung.

Trong quá trình phát triển ứng dụng, PC-COVID, khi có phiên bản mới đều có sự tham gia kiểm soát về an toàn, bảo mật thông tin nói chung, kiểm soát về quyền và việc sử dụng quyền nói riêng của các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hiệp app PC-COVID khi nâng cập hoặc cài mới sẽ cần người dùng cho phép 4 quyền gồm: Quyền sử dụng Bluetooth khi ứng dụng PC-COVID ghi nhận tiếp xúc gần bằng công nghệ Bluetooth (có thể vào phần cài đặt tắt đi); Quyền truy cập thông báo trên điện thoại cài hệ điều hành Android (có thể lựa chọn tùy người dùng để nhắc để tái khởi động lại app khi hoạt động không ổn định); Quyền sử dụng camera để thực hiện chức năng quét mã QR và chức năng gửi phản ánh kèm theo video, hình ảnh; Quyền truy cập ảnh, video, âm thanh và tệp.

XM/Báo Tin tức
Quảng bá, xúc tiến du lịch trong điều kiện mới
Quảng bá, xúc tiến du lịch trong điều kiện mới

Quảng bá, xúc tiến du lịch có vai trò quan trọng trong việc thu hút du khách trước khi có dịch. Trong bối cảnh tình hình mới, du lịch tại các địa phương và ngành du lịch đang có sự chuyển đổi để thích ứng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN