App PC-COVID reset về 0 mũi tiêm vaccine để cập nhật lại toàn bộ dữ liệu

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia, ứng dụng (app) PC-COVID đang trong quá trình nâng cấp hệ thống, thông tin về mũi tiêm sẽ được reset về 0 và một số dịch vụ có thể bị gián đoạn. Dữ liệu tiêm sẽ sớm được tự động khôi phục trở lại.

Chú thích ảnh
App PC-COVID đang trong quá trình cập nhật lại dữ liệu về mũi tiêm.

Ông Đỗ Lập Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch COVID-19 quốc gia cho biết: Trong ngày 8/10, dữ liệu tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 trên app PC-COVID đồng loạt về số 0 vì đơn vị phát triển hôm nay cập nhật tệp dữ liệu lớn từ dữ liệu nền tảng Sổ sức khỏe điện từ sang ứng dụng PC-COVID.

“Việc cập nhật này để làm “sạch” dữ liệu từ nguồn để thông tin về mũi tiêm phòng vaccine COVID-19 được chính xác. Dự kiến việc cập nhật này sẽ xong vào ngày 9/10”, ông Đỗ Lập Hiển giải thích.

App PC-COVID là ứng dụng phòng, chống dịch COVID-19 quốc gia với sự tích hợp tính năng của các ứng dụng cũ như Bluezone, NCOVI và VHD; đồng thời liên thông dữ liệu với sổ sức khỏe điện tử, dữ liệu dân cư quốc gia, bảo hiểm xã hội.

Trước đó, trao đổi với báo chí, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: theo kế hoạch, việc nâng cấp tích hợp dữ liệu từ các app cũ sang app PC-COVID cần khoảng 10 ngày để đồng bộ dữ liệu. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên xuất hiện trên kho ứng dụng vào ngày 30/9 nhận được sự quan tâm của nhiều người với hơn 1,4 triệu lượt tải. Các đơn vị tham gia phát triển ứng dụng cam kết sẽ hoàn thành cập nhật dữ liệu trong cuối tuần này.

XL/Báo Tin tức
Ứng dụng PC-COVID cần cấp 4 quyền để phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch 
Ứng dụng PC-COVID cần cấp 4 quyền để phù hợp với yêu cầu phòng, chống dịch 

Tính đến ngày 7/10, ứng dụng thống nhất phòng, chống dịch PC-COVID đã ra mắt được 7 ngày trên kho ứng dụng CH Play và Apple Store.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN