Amazon bổ sung tính năng hỗ trợ người khiếm thị cho loa thông minh Echo Show

Ngày 23/9, tập đoàn bán lẻ trên mạng Amazon thông báo bổ sung tính năng tích hợp màn hình cảm ứng cho mẫu loa thông minh Echo Show bán tại thị trường Mỹ, nhằm hỗ trợ những người khiếm thị nhận biết đồ gia dụng.

Echo Show với trợ lý ảo Alexa là loa thông minh được thiết kế để hỗ trợ kết nối và tương tác giữa các thiết bị thông minh với con người trong một không gian nhất định.

Chú thích ảnh
Loa thông minh Echo Show. Ảnh: amazon.com

Để nâng cao tính năng của Echo Show, Amazon đã trang bị thêm chức năng "Show and Tell" nhằm bổ sung thêm cho trợ lý ảo Alexa khả năng gọi tên các đồ vật mà người sử dụng đang cầm trong tay. Màn hình của Echo Show được trang bị các chức năng camera sử dụng thị giác máy tính và công nghệ máy học để nhận dạng đồ vật.

Kỹ sư cơ khí Stacie Grijalva cho biết tính năng này rất hữu ích và giúp tiết kiệm nhiều thời gian vì những người khiếm thị sẽ không phải tìm kiếm công cụ khác hay nhờ người khác giúp đỡ để nhận diện vật dụng. Ý tưởng bổ sung tính năng mới này xuất phát từ những phản hồi của các khách hàng khiếm thị và thị lực kém. 

Ngoài Amazon, các công ty công nghệ lớn khác như Apple, Google và Microsoft cũng đã đầu tư vào việc phát triển các tính năng hay thiết bị hỗ trợ những người khuyết tật, qua đó không chỉ mang lại lợi ích kinh doanh mà còn phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

Tính năng tương tác với loa thông minh bằng giọng nói và các thiết bị khác đang trở thành một lợi thế lớn trong việc hỗ trợ người khiếm thị. Trong khi đó, tính năng tự động thuyết minh các video trực tuyến được xem là một công nghệ hữu hiệu để hỗ trợ người khiếm thính.

Phương Oanh (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản