Kinh phí và cơ sở vật chất bảo đảm cho Cảnh sát biển Việt Nam

Bạn đọc hỏi: Kinh phí và cơ sở vật chất bảo đảm cho Cảnh sát biển Việt Nam hoạt động được cấp từ nguồn nào?

Chú thích ảnh
Cảnh sát biển Việt Nam được trang bị tàu thuyền, máy bay và phương tiện khác để thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

Theo Điều 32 của Luật Cảnh sát biển Việt Nam quy định kinh phí và cơ sở vật chất bảo đảm cho Cảnh sát biển Việt Nam như sau:

1. Nhà nước bảo đảm kinh phí và cơ sở vật chất, đất đai, trụ sở, công trình cho hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam.

2. Nhà nước ưu tiên đầu tư trang bị hiện đại, nghiên cứu, ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ cho Cảnh sát biển Việt Nam.

Điều 33 quy định trang bị của Cảnh sát biển Việt Nam gồm:

1. Cảnh sát biển Việt Nam được trang bị tàu thuyền, máy bay và phương tiện khác; các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

2. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định chi tiết Điều này.

Điều 34 quy định cấp bậc, quân hàm, chức vụ, chế độ phục vụ, chế độ chính sách và quyền lợi của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam như sau:

1. Việc bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức, phong, thăng, giáng, tước cấp bậc, quân hàm, nâng lương, hạ bậc lương, đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng, chế độ phục vụ, thôi phục vụ, chế độ chính sách, quyền lợi và các quy định khác đối với cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam được thực hiện theo quy định của Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam, Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự và quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam khi phục vụ tại ngũ được hưởng chế độ ưu đãi phù hợp với tính chất nhiệm vụ, địa bàn hoạt động theo quy định của Chính phủ.

Tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, ngày 19/11/2018, Quốc hội đã thông qua Luật Cảnh sát biển Việt Nam và có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Đây là đạo luật có ý nghĩa quan trọng đặc biệt, quy định cụ thể những hoạt động của Cảnh sát biển Việt Nam. 

Tin, ảnh: V.T/Báo Tin tức
Dấu hiệu nhận biết về cờ hiệu, phù hiệu và phương tiện của Cảnh sát biển Việt Nam
Dấu hiệu nhận biết về cờ hiệu, phù hiệu và phương tiện của Cảnh sát biển Việt Nam

Bạn đọc hỏi: Những dấu hiệu nào có thể nhận biết được màu sắc, cờ hiệu, phù hiệu của Cảnh sát biển Việt Nam?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN