Triều Tiên đóng tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo mới

Mạng "38 North", ngày 16/11 đưa tin những hình ảnh vệ tinh chụp một xưởng đóng tàu của Hải quân Triều Tiên trong tháng này cho thấy dấu hiệu Bình Nhưỡng đang theo đuổi một "kế hoạch gấp rút".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (thứ 2, phải) kiểm tra vụ phóng tên lửa Hwasong-12 tại một địa điểm ở Triều Tiên ngày 16/9. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Mạng "38 North" chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên của Viện Nghiên cứu Mỹ - Triều thuộc Đại học Johns Hokins của Mỹ, có trụ sở tại Washington, ngày 16/11 đưa tin những hình ảnh vệ tinh chụp một xưởng đóng tàu của Hải quân Triều Tiên trong tháng này cho thấy dấu hiệu Bình Nhưỡng đang theo đuổi một "kế hoạch gấp rút" nhằm đóng một tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo có thể hoạt động đầu tiên.

Mạng tin 38 North đưa ra những hình ảnh thu được hôm 5/11 cho thấy hoạt động tại xưởng đóng tàu Nam Sinpo của Triều Tiên.

Mạng tin trên cho hay: "Sự hiện diện của cái dường như là các bộ phận của một vỏ áp suất tàu ngầm tại xưởng này cho thấy dấu hiệu đóng một tàu ngầm mới, có khả năng là tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo lớp SINPO-C, thế hệ tiếp theo của tàu ngầm trang bị tên lửa đạn đạo thử nghiệm lớp SINPO".

TTXVN/Báo Tin tức
Tạm ngừng thử tên lửa, ông Kim Jong-un chuyển sang máy kéo
Tạm ngừng thử tên lửa, ông Kim Jong-un chuyển sang máy kéo

Sau một mùa hè “sôi động” với các cuộc thử tên lửa và bom nhiệt hạch, đến nay truyền thông CHDCND Triều Tiên lại phác họa nhà lãnh đạo Kim Jong-un chuyển quan tâm từ vũ khí sang máy kéo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN