Triều Tiên đe dọa sẽ hủy diệt Mỹ

Triều Tiên ngày 12/1 cho biết vụ thử hạt nhân của nước này không nhằm mục đích khiêu khích hay đe dọa, nhưng Bình Nhưỡng đã đặt ra những kế hoạch về một hệ thống các vũ khí có khả năng hủy diệt toàn bộ nước Mỹ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un phát biểu tại Bình Nhưỡng ngày 1/1/2016. Ảnh: AFP/TTXVN

Một bài bình luận dài của hãng thông tấn chính thức KCNA của Triều Tiên đã nhấn mạnh tuyên bố của nước này rằng vụ thử nghiệm hôm 6/1 vừa qua là một quả bom hydro thu nhỏ đầy sức mạnh, đánh dấu "một tầm cao mới" trong việc nghiên cứu của Bình Nhưỡng về một sự răn đe hạt nhân đáng tin cậy.


Bình luận của KCNA cho rằng vụ thử hạt nhân trên là giai đoạn không thể thiếu trong "tiến trình bình thường" mà các nước khác đã tiến hành để phát triển một quả bom H phân hạch hai giai đoạn. KCNA nêu rõ: "Vụ thử hạt nhân trên không nhằm 'đe dọa' và 'khiêu khích' bất kỳ ai với một mục đích cụ thể", đồng thời nhấn mạnh trọng tâm chính là cung cấp một "sự bảo đảm chắc chắn" về khả năng phòng thủ của Triều Tiên trước một cuộc tấn công từ các thế lực thù địch.


Cùng ngày, giới chức Mỹ và Hàn Quốc cho biết đang thảo luận về việc triển khai thêm các phương tiện chiến lược của Mỹ tới khu vực song không bao gồm các đầu đạn hạt nhân. Các quan chức Mỹ cho biết việc triển khai thêm khí tài chiến lược có nghĩa là những máy bay ném bom có khả năng mang tên lửa hạt nhân, chứ không phải bố trí vũ khí hạt nhân tại Hàn Quốc như trước đây.


TTXVN/Tin Tức (theo AFP)

Tập trận - Diễn tập

Quốc phòng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản