Triều Tiên đe dọa phá hủy Manhattan của Mỹ

Bình Nhưỡng tuyên bố sở hữu công nghệ bom H lắp vào đầu đạn tên lửa có thể hủy diệt cả Manhattan (Mỹ) ngay lập tức một khi rơi trúng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) thị sát việc phóng tên lửa đẩy mang theo vệ tinh ngày 7/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Kênh DPRK Today của Triều Tiên ngày 13/3 cho biết, Bình Nhưỡng tuyên bố sở hữu tất cả những công nghệ cần thiết để có thể thực hiện một vụ phóng (tên lửa) thành công trong trường hợp Hàn Quốc và Mỹ có những hành động tấn công, trong đó có các cuộc diễn tập quân sự chung đang diễn ra trên lãnh thổ Hàn Quốc.

DPRK nêu rõ: “Bom nhiệt hạch (bom H) của chúng tôi lớn hơn rất nhiều so với loại bom tương tự được Liên Xô phát triển. Nếu loại bom H này được lắp vào một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa và rơi xuống Manhattan ở thành phố New York (Mỹ), tất cả người dân ở đó sẽ thiệt mạng ngay lập tức, và thành phố này sẽ bị thiêu cháy thành tro”.

Tuy nhiên, các chuyên gia quân sự và khoa học nghi ngờ về việc Triều Tiên trên thực tế có khả năng phóng một tên lửa đến vùng East Coast (vùng duyên hải phía Đông nước Mỹ, trải dài từ Maine tới Florida của Mỹ). Bên cạnh đó, việc quốc gia này sở hữu bom H vẫn còn là vấn đề gây tranh cãi và chưa được xác nhận.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản